90 bệnh nhân Hải Dương được công bố khỏi bệnh cùng lúc

21/02/2021 16:52 GMT+7

TTO - Chiều 21-2, Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hải Dương chính thức công bố 90 bệnh nhân khỏi bệnh COVID-19. Đây là số lượng bệnh nhân được về nhà lớn nhất của Hải Dương từ đầu đợt bùng phát dịch đến nay.

90 bệnh nhân Hải Dương được công bố khỏi bệnh cùng lúc - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương chúc mừng đội ngũ bác sĩ và các bệnh nhân khỏi bệnh tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hải Dương - Ảnh: Q.VINH

Ông Phạm Xuân Thăng - bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, ông Nguyễn Trọng Khoa - phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, phó trưởng đoàn công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế tại Hải Dương, đã đến dự và chung vui cùng với thầy thuốc và bệnh nhân.

Ông Nguyễn Trọng Khoa cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy và các cấp chính quyền TP Chí Linh, Hải Dương đã luôn sát cánh cùng các thầy thuốc. Ông Khoa khẳng định phương châm chống dịch 4 tại chỗ, đồng thời với sự hỗ trợ của trung ương đã giúp Hải Dương nói chung và TP Chí Linh đang đi đúng hướng trong chống dịch.

90 bệnh nhân Hải Dương được công bố khỏi bệnh cùng lúc - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương và Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) trao quà cho các cháu bé vừa khỏi bệnh, được trở về nhà - Ảnh: ANH VĂN

Bệnh viện dã chiến số 1 là cơ sở y tế đầu tiên ở Hải Dương được thiết lập để điều trị bệnh nhân COVID-19. Bệnh viện đã tiếp nhận 106 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên, phần lớn là công nhân của Công ty POYUN - ổ dịch COVID-19 lớn và đầu tiên trong đợt dịch này - từ ngày 29-1.

Cho đến nay, Bệnh viện dã chiến số 1 đã thu dung và điều trị 293 bệnh nhân, trong đó có 9 bệnh nhi, 4 bệnh nhân mang thai, hơn 40 bệnh nhân tổn thương phổi, 20 bệnh nhân nặng…

90 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay là số lượng bệnh nhân được về nhà lớn nhất của Hải Dương từ đầu vụ dịch đến nay. Họ sẽ được tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày dưới sự giám sát nghiêm ngặt của chính quyền địa phương.

Với 90 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay, tổng số bệnh nhân COVID-19 còn điều trị tại các cơ sở y tế còn hơn 600 người. Tính đến ngày 21-2, Bệnh viện dã chiến số 3 cũng đã công bố 158 bệnh nhân khỏi bệnh.

Gia Lai có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được điều trị khỏi

photo-1

Tỉnh Gia Lai vừa cho xuất viện một bệnh nhân trước đó đã dương tính với virus SARS-CoV-2 - Ảnh: THU HƯƠNG

Tối 21-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, cho biết đã cho xuất viện bệnh nhân T.T.H.T (39 tuổi, bệnh nhân số 1696). Trước đó bệnh nhân 1696 được điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa.

Sau khi trải qua nhiều lần xét nghiệm âm tính theo tiêu chuẩn bệnh nhân đã chính thức được xác nhận đủ điều kiện ra viện.

Theo lãnh đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, ca bệnh đầu tiên này xuất viện có chút chậm vì còn phải kiểm tra rất kỹ. Ngoài ra cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai còn phải làm kháng thể cho gia đình bệnh nhân này.

Trong gia đình của bệnh nhân 1696 chỉ có duy nhất một cháu bé là con của bệnh nhân đến nay vẫn âm tính với SARS-CoV-2.

Dự kiến trong sáng mai, tỉnh Gia Lai cũng sẽ cho xuất viện thêm 2 bệnh nhân khác đang điều trị tại bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai. Hai bệnh nhân là 1719 và 1955 đều đã đủ các điều kiện xuất viện.

Tính đến 19h ngày 21-2, tỉnh Gia Lai đã trải qua 10 người không ghi nhận ca nhiễm mới. Toàn tỉnh hiện đã lấy mẫu và xét nghiệm hơn 46.000 người, trong đó phát hiện 27 trường hợp dương tính.

Hiện đã có 3 trường hợp trước đó dương tính đã có kết quả âm tính lần thứ 5, 3 trường hợp khác âm tính lần 4 và 1 trường hợp âm tinh lần 3.

Trong tuần sau (22-2 đến 28-2) tỉnh Gia Lai sẽ kiểm tra tại một số khu vực bệnh viện, trường học, công trình, nhà ga, sân bay, các nhà máy, xí nghiệp,... để kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp an toàn chuẩn bị cho hoạt động sau khi hết dịch.

ĐÌNH CƯƠNG - HUỲNH CÔNG ĐÔNG - N. SANG

Hải Dương ghi nhận thêm một cụ bà 90 tuổi mắc COVID-19 Hải Dương ghi nhận thêm một cụ bà 90 tuổi mắc COVID-19

TTO - Trong số các ca nhiễm COVID-19 được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương công bố ngày 21-2 có một cụ bà tại huyện Nam Sách năm nay đã 90 tuổi.

TIẾN THẮNG - LAN ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận