Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Dịch được kiểm soát, khách bắt đầu đi máy bay trở lại

05/02/2021 10:36 GMT+7

TTO - Khi dịch bùng phát tại một số địa phương, hãng bay đã ghi nhận số lượng khách yêu cầu hoàn, đổi vé tăng so với thường lệ. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, lượng khách bay dịp tết dần trở lại bình thường.

Dịch được kiểm soát, khách bắt đầu đi máy bay trở lại - Ảnh 1.

Hành khách đổi vé, hành trình hoặc giờ bay tại quầy Vietnam Airlines ở Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Sáng 5-2, Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco cho biết đã ghi nhận nhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM trong những ngày giáp tết có tỉ lệ lấp đầy từ 80% đến hơn 95%. Đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu bay tết của người dân đang diễn biến tích cực và ổn định. 

Các chặng bay nhộn nhịp nhất là từ TP.HCM đi các tỉnh, thành ở miền Bắc, miền Trung phục vụ người dân về quê sum họp cùng gia đình và từ Hà Nội đi các thành phố du lịch phía Nam như Phú Quốc, Nha Trang...

Cụ thể, các chặng bay có tỉ lệ đầy chỗ cao trong một số ngày bay cao điểm nhất bao gồm TP.HCM - Vinh (85%), Thanh Hóa (88%), Cam Ranh (87%), Buôn Ma Thuột (93%); Hà Nội - Đồng Hới (96%), Huế (93%), Cam Ranh (83%), Phú Quốc (89%)...

Hành khách tập trung bay chủ yếu trong các ngày 5, 6, 7, 8-2 (tương ứng 24, 25, 26, 27 tháng chạp), vào các khung giờ đẹp như giữa buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Vietnam Airlines vẫn đang mở bán nhiều chỗ với mức giá hấp dẫn trên các chuyến bay thuộc các khung giờ khác nhau, từ sáng sớm đến đêm, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Mới đây, Hội đồng điều phối lượt bay - Cục Hàng không Việt Nam định tăng lượt bay ban đêm (khung giờ từ 0h-5h59) tại sân bay Tân Sơn Nhất lên 36 chuyến bay/giờ thay vì 32 chuyến/giờ như trước đó, áp dụng đến 28-2, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong dịp cao điểm tết. 

Một số cảng hàng không khác như Thọ Xuân, Phù Cát, Chu Lai, Pleiku, Đồng Hới, Tuy Hòa... cũng sẽ được điều chỉnh thời gian hoạt động ban đêm vào cao điểm tết.

Đại diện Vietjet cho biết cũng tung thêm 100.000 vé khuyến mãi giá 0 đồng, miễn phí 15kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay. Vé được mở bán từ từ ngày 4 đến 28-2.

Kể từ ngày 29-1, dịch COVID-19 xuất hiện ở Hải Dương, Quảng Ninh và các địa phương khác, đại diện các hãng bay xác nhận lượng khách yêu cầu hoàn, đổi vé tăng lên so với thường lệ.

Giá vé máy bay dịp tết nhiều chặng bay giảm giá mạnh khi xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở một số tỉnh. 

Đặc biệt, đường bay từ TP.HCM - Hà Nội, giá vé máy bay của các hãng giảm ngay trong dịp cao điểm tết cho hành trình từ ngày 4 đến 10-2 (nhằm 23 đến 29 tháng chạp). Đơn cử, Vietnam Airlines bán vé ngày 4-2 giá 1,03 triệu đồng/vé và những ngày tiếp theo đến 10-2 giá vé chỉ 2,2 triệu đồng/vé.

Cách đây 2 tuần, giá vé hành trình này dao động từ 2,8-3,5 triệu đồng/vé. Tương tự, Vietjet và Bamboo Airways cũng hạ giá vé chỉ còn 1-2 triệu đồng/vé. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, các chỉ số về tỉ lệ lấp đầy cho thấy tình trạng này đã giảm đáng kể và lượng khách bay dịp tết dần trở lại bình thường. 

"Kết quả này đến từ việc người dân đã có tâm lý ổn định hơn trước diễn biến dịch bệnh trong nước được khoanh vùng, kiểm soát nhanh chóng, quyết liệt bởi cơ quan chức năng. Đồng thời, hành khách an tâm với các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của hàng không" - đại diện Vietnam Airlines nói. 

Nhiều chặng bay ế ẩm, hãng bay giảm mạnh giá vé ngay giữa cao điểm tết Nhiều chặng bay ế ẩm, hãng bay giảm mạnh giá vé ngay giữa cao điểm tết

TTO - Giá vé máy bay dịp tết nhiều chặng bay giảm giá mạnh khi xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở một số tỉnh.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận