Xe
25/04/2023 07:55 GMT+7

Đi xe đạp đội mũ bảo hiểm, gắn cả gương và đèn hậu

Việc người đàn ông đi xe đạp nỗ lực thực hiện các biện pháp an toàn nên được xem là một tấm gương.

Dường như những trang bị cơ bản của xe đạp không còn đủ để đi lại an toàn trên đường - Video: Mundodi Vlogs/YouTube

Chủ tài khoản Mundodi Vlogs, Dhruva Mundodi, cho biết khi đang lái xe ở Vitla, Bantwal Taluk - một thị trấn nhỏ ở bang Karnataka (Ấn Độ), anh tình cờ nhìn thấy một người đàn ông lớn tuổi ở Ấn Độ đang đạp xe, đội mũ bảo hiểm. Thực tế vẫn có mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp. Nhưng từ hình ảnh có thể thấy đây giống loại thường được người đi xe máy sử dụng hơn.

Ấn tượng hơn nữa, chiếc xe đạp còn được lắp gương chiếu hậu và đèn hậu. Đây có thể là trang bị tuyệt vời để tăng cường an toàn khi đi lại vào ban đêm, vì tài xế ô tô sẽ có thể phát hiện ông từ xa. 

Cảnh này đã thôi thúc YouTuber quay lại để truyền tải thông điệp về an toàn giao thông trên mạng xã hội. Việc người đàn ông nỗ lực thực hiện các biện pháp an toàn nên được xem là một tấm gương, khi xe ngày càng tân tiến song mức độ cải thiện an toàn giao thông lại không tương xứng, theo Car Blog India.

Ở nhiều quốc gia đang phát triển như Ấn Độ, đi trên đường khá rủi ro, đặc biệt ở nông thôn, vùng đồi núi, nơi không hiếm người không tuân thủ các quy định về giao thông. Chỉ xét những vụ được ghi nhận, mỗi năm ở Ấn Độ đã có hàng nghìn vụ tai nạn giao thông. 

Xe đạp xịt lốp, cậu bé 11 tuổi cưỡi ngựa đến trườngXe đạp xịt lốp, cậu bé 11 tuổi cưỡi ngựa đến trường

Khi xe bị xịt lốp, thông thường người ta sẽ gọi taxi, xe ôm. Nhưng một cậu bé 11 tuổi đã nghĩ ra phương tiện thay thế thú vị hơn nhiều: cưỡi ngựa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên