Xe
14/04/2023 19:00 GMT+7

Xe đạp xịt lốp, cậu bé 11 tuổi cưỡi ngựa đến trường

Khi xe bị xịt lốp, thông thường người ta sẽ gọi taxi, xe ôm. Nhưng một cậu bé 11 tuổi đã nghĩ ra phương tiện thay thế thú vị hơn nhiều: cưỡi ngựa.

Hình ảnh cậu bé đi học bằng ngựa đã khiến cộng đồng mạng chú ý, nhiều người khen ngợi cậu bé khi bản thân họ cũng không dám ngồi trên lưng ngựa như vậy - Video: @riodenojeiraofc/Twitter

Một đoạn video về Pedro de Lima, 11 tuổi, đang cưỡi ngựa đến trường Escola Municipal Jornalista Sandro Moreyra ở Rio de Janeiro, Brazil đang lan truyền trên mạng xã hội.

Mẹ của cậu, Ana Cristina, làm công việc quét dọn, cho biết gia đình chỉ nhận ra Pedro đã cưỡi ngựa sau khi xem đoạn video được truyền thông địa phương dẫn lại.

Theo trang Mirror, Pedro thường đi học bằng xe đạp nhưng có ngày xe xịt lốp. Cậu không ngần ngại hỏi mượn Lazan, con ngựa cưng của nhà hàng xóm.

Hình ảnh Pedro trong bộ đồng phục với chiếc ba lô trên lưng cưỡi ngựa đến trường cách nhà chừng 18 phút đạp xe đã ngay lập tức thu hút sự chú ý. Vận động viên Brazil Wal Aiva ghi lại từ cửa kính ô tô và chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn lượt xem. Thậm chí có người không tin đây là cảnh thật mà chỉ là diễn viên đang đóng phim!

Người mẹ cho biết: “Sau này tôi mới biết một người đàn ông đi ngang qua lúc đó đã quay được video và đăng tải. Đoạn video được lan truyền và gửi đến cho tôi. Khi con về đến nhà, tôi mắng thì con nói ‘Mẹ ơi, con bị đau chân, con có nên đi bộ đến trường không? Nên con đã mượn ngựa của Ismael’”.

Pedro đã nói với mẹ, cậu trèo lên được lưng ngựa nhờ anh trai của Ismael giúp đỡ.

Hiệu trưởng của trường cũng đã gọi cho người mẹ để nói về phương tiện đi học kỳ lạ của Pedro, nhưng không phải phê bình hay phàn nàn, mà chỉ để thông báo cậu bé đã được cộng đồng mạng hưởng ứng tích cực như thế nào.

Ana nói với báo chí đây là lần đầu tiên Pedro cưỡi ngựa và cô rất ngạc nhiên trước sự can đảm của con. Nhưng bất chấp sự nổi tiếng bất ngờ này, cô ấy hy vọng con sẽ không lặp lại một lần nào nữa.

Giá xăng tăng, cô nông dân Đức bỏ SUV dùng xe ngựaGiá xăng tăng, cô nông dân Đức bỏ SUV dùng xe ngựa

Một nông dân Đức chán cảnh giá xăng tăng chóng mặt đã quyết định chuyển sang phương thức vận chuyển thời trung cổ, đó là xe ngựa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên