Xe
22/05/2022 16:24 GMT+7

Giá xăng tăng, cô nông dân Đức bỏ SUV dùng xe ngựa

THANH LINH
THANH LINH

Một nông dân Đức chán cảnh giá xăng tăng chóng mặt đã quyết định chuyển sang phương thức vận chuyển thời trung cổ, đó là xe ngựa.

Giá xăng tăng, cô nông dân Đức bỏ SUV dùng xe ngựa - Ảnh 1.

Một phụ nữ Đức quyết định để xe SUV ở nhà mà chuyển sang dùng xe ngựa! - Ảnh: Autoevolution

Không giống như hầu hết mọi người, Stephanie Kirchner, đến từ Schupbach, Đức, không chuyển sang sử dụng xe điện khi giá xăng tăng cao. Thay vào đó, cô lùi xa hơn nữa khi chọn dùng xe ngựa.

Khi chọn một chiếc xe "2 mã lực", dĩ nhiên thời gian đi làm bị kéo dài hơn nhiều. Nhưng cô vẫn thấy thoải mái vì chí ít cũng rẻ hơn rất nhiều so với việc dùng chiếc SUV đang cất ở nhà.

Có lẽ sẽ có vài người đi đường khó chịu ấn còi vì xe cô đi quá chậm, nhưng cô chấp nhận đánh đổi để tiết kiệm được tiền xăng. Hơn nữa, xe ngựa cũng không phải thứ xa lạ với một nông dân kiêm huấn luyện viên ngựa như Kirchner.

Kirchner cho biết cô đã chọn xe ngựa sau khi giá xăng tăng chóng mặt. Hiện tại, 1 lít xăng ở Đức có giá 2,091 EUR (2,182 USD hay 51.000 đồng). "Tôi đã chịu đủ rồi. Không chỉ đi lại, việc thu hoạch cỏ khô và mọi thứ khác cần đến xăng dầu sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều, nên tôi chỉ có thể nghĩ đến việc tiết kiệm được chừng nào hay chừng ấy", cô nói.

Với giá xăng tăng chóng mặt, cô có thể mua xe điện. Nhưng xe điện cũng đang bị đẩy giá khi chi phí đầu vào tăng cao. Ước tính, giá xe điện trung bình ở Đức hiện vào khoảng 62.000 USD.

'Mọi người chế nhạo tôi đi xe nhỏ nhất thế giới nhưng khi đổ xăng, tôi cười họ'

Người đàn ông lái chiếc xe nhỏ nhất thế giới nói rằng mọi người hay chế giễu anh, đến khi bơm xăng thì anh lại là người cười với hóa đơn khiêm tốn so với những người xung quanh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên