Tag: xe ngụa

Ảnh vui 4-9: Người giàu luôn có lối đi riêng.

Cả một cỗ xe ngựa dát vàng chỉ để chở... 2 bồn nước.

Giá xăng tăng, cô nông dân Đức bỏ SUV dùng xe ngựa

Một nông dân Đức chán cảnh giá xăng tăng chóng mặt đã quyết định chuyển sang phương thức vận chuyển thời trung cổ, đó là xe ngựa.

Những chiếc xe ngựa cuối cùng ở Bảy Núi

TTO - Lộc cộc, lộc cộc... Từng là phương tiện vận chuyển chủ yếu tại vùng Thất Sơn vào các thế kỷ trước, những chiếc xe ngựa cũ kỹ chở bao ký ức người dân nơi đây đang dần biến mất hoàn toàn để nhường chỗ cho các loại xe hiện đại hơn.

Đi chơi 'không sợ mưa rơi' ở Austin

TTO - Austin – thủ phủ của bang Texas được mệnh danh là 'Live Music Capital of the World' tạm dịch là 'thủ đô nhạc sống của thế giới'. Thế nên khi đã đến đây thì bạn cứ thả hồn để ăn để chơi mà chẳng sợ mưa rơi.

Về Bến Tre đi xe ngựa ăn kẹo dừa

TTCT - Du khách thường kết hợp đi xe ngựa và ngồi xuồng chèo trên sông theo tour du lịch Hương Dừa, được tham quan một cơ sở làm kẹo dừa, được phục vụ ít trái cây, bánh kẹo và thưởng thức đờn ca tài tử...

Bị xe ngựa tông, cụ ông 78 tuổi tử vong

TTO - Con ngựa bất ngờ kéo cả xe lao ra giữa đường và tông vào xe máy do ông Lân đang chở vợ đi theo chiều ngược lại...

Lộc cộc lối xưa

TT - Bình Định không còn nhiều ngựa, chỉ còn lác đác vài chiếc xe cố giữ lại nét xưa vẫn đi chợ mỗi sáng, khi có khách yêu cầu thì bỏ chợ rong chơi.

Vó ngựa đồng bằng

TT - Con đường qua hai xã Tân Thạch và Quới Sơn (huyện Châu Thành, Bến Tre) từ 20 năm nay vẫn luôn là đường chính dành cho… xe ngựa. Cuối năm, những vó ngựa kéo theo thùng xe chở 5-6 khách Tây phía sau vẫn miệt mài gõ nhịp dưới tay cương những người con xứ dừa.

Xe ngựa kéo "làm xiếc" trên quốc lộ 1A

TTO - Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thường xuyên xuất hiện tình trạng xe ngựa kéo chở hàng hóa cồng kềnh rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Vó ngựa buồn

TT - Ngược về Đức Trọng - một huyện lỵ cách TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) hơn 30km, vang vang đâu đó giữa một thị trấn hiện đại tiếng vó ngựa lộc cộc. Ấy là tiếng vó ngựa mưu sinh của những người xà ích cuối cùng tại miền quê này.