Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Học sinh tự chế ôtô, chi phí chỉ tương đương một chiếc điện thoại

29/03/2022 08:10 GMT+7

Chiếc xe cậu bé này tự chế giống xe golf hơn, nhưng vẫn có đủ các thành phần của một chiếc ôtô cơ bản, và đặc biệt chi phí để làm ra rất rẻ.

Học sinh tự chế ôtô, chi phí chỉ tương đương một chiếc điện thoại - Ảnh 1.

Irfan vui vẻ cầm lái chiếc xe tự chế - Ảnh: Mathrubhumi News

Theo kênh Mathrubhumi News, cậu học sinh Irfan 17 tuổi ở quận Kasaragod, bang Kerala, Ấn Độ đã tự chế tạo ra một chiếc xe buggy (kiểu xe chạy trong sân golf). Irfan đã mơ ước được tự tay chế tạo một chiếc ôtô từ rất lâu. Gần đây cậu đã bắt đầu vẽ phác thảo ra chiếc xe mình muốn, ghi chi tiết những gì cần làm cho mỗi bộ phận, trên… nền nhà.

Irfan không có công cụ nên mượn chú. Nhờ lên kế hoạch chi tiết, chỉ mất 20 ngày, cùng với người anh họ, cậu đã chế ra được chiếc xe và lái đi xung quanh vào đúng sinh nhật thứ 17 của mình. Trông không giống những chiếc ôtô mọi người thường thấy, nhưng có đủ các thành phần cơ bản để được gọi là ôtô.

Học sinh tự chế ôtô, chi phí chỉ tương đương một chiếc điện thoại - Ảnh 2.

Chiếc xe tự chế trông khá đơn giản nhưng về cơ bản đầy đủ bộ phận để hoạt động như ôtô - Ảnh: Mathrubhumi News

Học sinh tự chế ôtô, chi phí chỉ tương đương một chiếc điện thoại - Ảnh 3.

Hầu hết bộ phận được lấy từ bãi phế liệu, công cụ là đồ đi mượn - Ảnh: Mathrubhumi News

Chiếc xe buggy sử dụng động cơ của một chiếc xe máy cũ, đèn pha và cụm đồng hồ từ môtô Yamaha FZ. Các bánh xe lấy từ một chiếc xe ga. Hộp số, tay lái và các thành phần khác đều đến từ bãi phế liệu.

Chiếc xe có hai chỗ ngồi, cần gạt ly hợp được đặt giữa các ghế được kích hoạt bằng tay, hệ thống treo hoạt động ở cả phía trước và phía sau. Tổng chi phí chế tạo vào khoảng 16.000 rupee (hơn 4 triệu đồng), tương đương với giá bán một chiếc điện thoại Samsung giá rẻ. 

Sau chiếc xe này, Irfan dự định sẽ làm một chiếc xe điện có đủ năng lượng để chủ xe không phải quá lo lắng đến vấn đề sạc.

Bugatti Chiron tự chế của nhóm bạn Quảng Ninh lột xác, xếp cạnh Kia Cerato cho thấy kích thước thật Bugatti Chiron tự chế của nhóm bạn Quảng Ninh lột xác, xếp cạnh Kia Cerato cho thấy kích thước thật

Trước khi đổi sang dự án chế "siêu xe" mới, nhóm bạn trẻ Quảng Ninh tiếp tục hoàn thiện chiếc Bugatti Chiron tự chế đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng quốc tế.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận