29/01/2024 13:46 GMT+7

Đi về phía lửa là bức thư tri ân sự hy sinh to lớn của những người lính cứu hỏa

Sau phim Ròm gây tiếng vang vì những tình tiết rất "đời", yếu tố chân thực vẫn là ưu tiên mà đạo diễn Trần Thanh Huy đặt lên hàng đầu trong Đi về phía lửa.

Một cảnh hậu trường trong Đi về phía lửa - Ảnh: K+ 

Một cảnh hậu trường trong Đi về phía lửa - Ảnh: K+

Đi về phía lửa là phim dài tập về nghề lính cứu hỏa, cứu hộ, cứu nạn - một trong những công việc được coi là nguy hiểm nhất.

Phim lên sóng lúc 20h thứ hai, thứ ba hằng tuần, từ ngày 12-2 (tức mùng 3 Tết) trên kênh K+CINE và App K+.

Làm phim trong biển lửa

Để người xem cảm nhận được hết sức nặng của nghề cứu hỏa, việc đốt lửa thật gần như là yêu cầu đầu tiên của đạo diễn Trần Thanh Huy với ê kíp.

Phim đặt nhiều thử thách khi kịch bản đầy rẫy những cảnh quay phức tạp như cháy chung cư, cháy chợ, cháy hẻm, cứu hộ cứu nạn ở những địa hình hiểm trở, sông sâu, núi cao...

Trailer phim Đi về phía lửa

Dàn diễn viên chính Lãnh Thanh, Trần Ngọc Vàng, Nguyễn Xuân Phúc, Hồ Thu Anh trong vai bốn người lính cứu hỏa cũng trực tiếp tham gia vào quá trình rèn luyện cùng các chiến sĩ chuyên nghiệp và đích thân thực hiện những cảnh hành động nguy hiểm.

Theo chia sẻ của ê kíp, sau khi "vào sinh ra tử" trước ống kính, tất cả diễn viên mới được cởi bỏ đạo cụ, gỡ mặt nạ, bình dưỡng khí. Lúc này, mặt mũi ai nấy trong đoàn đều bơ phờ, lấm lem. 

Vào vai đội trưởng Toàn Thắng, diễn viên Xuân Phúc cho biết anh và Lãnh Thanh, Ngọc Vàng cũng như Thu Anh đã trải qua nhiều cảnh quay vất vả trong biển lửa để tạo nên những thước phim chỉn chu, chân thật. 

Với một người thường vào vai công tử, "bad boy" như Lãnh Thanh thì hình ảnh anh phờ phạc, lấm lem sau những lần lao vào đám cháy là cảnh hiếm thấy trong sự nghiệp diễn xuất của Lãnh Thanh. 

Lãnh Thanh sau một cảnh cứu hỏa, khác hẳn vẻ ngoài điển trai, công tử thường thấy - Ảnh: K+

Lãnh Thanh sau một cảnh cứu hỏa, khác hẳn vẻ ngoài điển trai, công tử thường thấy - Ảnh: K+

Lãnh Thanh cho biết khi diễn cảnh cứu hộ phải lặn lội vào khu vực gặp nạn, nhìn thấy những cảnh tượng chưa từng thấy đã khiến Lãnh Thanh trăn trở, vương vấn nhiều suy nghĩ về nghề cứu hỏa. 

"Ngọn lửa luôn vô tình, con người thì vô ý, sự vô ý này có thể dẫn tới hậu quả nặng nề, không lường trước được" - Lãnh Thanh chia sẻ. 

Lãnh Thanh cũng mong sau khi phim đóng máy và chờ ngày lên sóng, sự bình an về trên những mái nhà để ai ai cũng được đón xuân trong bình yên.

Những người lính cứu hỏa thật cũng góp sức trong Đi về phía lửa

Theo nhà sản xuất, để thực hiện được những cảnh quay tái hiện bối cảnh hiện trường, đoàn làm phim đã nhận được sự trợ giúp và tư vấn của Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn PC07, TP Đà Nẵng. 

Đồng thời những chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy cũng thường xuyên túc trực tại đoàn phim khi có những cảnh phim cháy nổ với lửa thật.

Dàn diễn viên phờ phạc sau một cảnh quay khó - Ảnh: K+

Dàn diễn viên phờ phạc sau một cảnh quay khó - Ảnh: K+

Trước khi bấm máy, nhà sản xuất cùng ê kíp làm phim đã tổ chức họp bàn trước tất cả tình huống rủi ro có thể phát sinh, chuẩn bị sẵn phương án "ứng phó" cụ thể cho từng trường hợp.

Với việc quay một cảnh cháy, yêu cầu an toàn cho toàn bộ ê kíp luôn được đặt lên hàng đầu. Trong quá trình chuẩn bị cho cảnh cháy với lửa thật, đoàn làm phim đều tính toán các phương án dập lửa, lối thoát hiểm và hơn hết là sự hỗ trợ từ các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn để đảm bảo an toàn cho toàn thể ê kíp.

Đi về phía lửa là bức thư tri ân sự hy sinh to lớn của những cán bộ, chiến sĩ, những người lính cứu hỏa trên khắp cả nước đã không quản ngại gian khổ, vất vả, sẵn sàng đánh cược mạng sống của mình để dập tắt những đám cháy cũng như cứu hộ cho người dân. 

Phim hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ biết ơn và thậm chí theo đuổi ngành nghề nguy hiểm nhưng cao quý này. 

Đi về phía lửa do đạo diễn Trần Thanh Huy thực hiện, được lấy cảm hứng, làm lại từ loạt phim truyền hình đình đám Đài Loan - Nước mắt của hỏa thần (Tears on fire).

Tuy nhiên đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ rằng kịch bản Đi về phía lửa sẽ khác 98% bản gốc.

Việc một bộ phim truyền hình đầu tư chỉn chu trong khâu sản xuất hơn một số phim Việt chiếu rạp những năm gần đây là dấu hiệu đáng mừng cho ngành làm phim Việt.

Phim Đi về phía lửa nói về lính cứu hỏa, nghề đứng giữa lằn ranh sinh tửPhim Đi về phía lửa nói về lính cứu hỏa, nghề đứng giữa lằn ranh sinh tử

Loạt phim truyền hình 'Đi về phía lửa' do Trần Thanh Huy (phim Ròm) đạo diễn, tôn vinh lòng dũng cảm của những người lính cứu hỏa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên