25/01/2024 12:14 GMT+7

Bộ truyện 54 tập Kính vạn hoa của Nguyễn Nhật Ánh lên phim điện ảnh, có khả thi?

Bộ truyện dài nổi tiếng Kính vạn hoa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ được đạo diễn Võ Thanh Hòa chuyển thể thành phim điện ảnh.

Tranh vẽ ba nhân vật Quý Ròm - Tiểu Long - nhỏ Hạnh trong Kính vạn hoa do nhà sản xuất phim điện ảnh tung ra - Ảnh: ĐPCC

Tranh vẽ ba nhân vật Quý Ròm - Tiểu Long - nhỏ Hạnh trong Kính vạn hoa do nhà sản xuất phim điện ảnh tung ra - Ảnh: ĐPCC

Sau thành công của các phim điện ảnh chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh như Mắt biếc, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cô gái đến từ hôm qua..., nhà sản xuất và phát hành Galaxy Studio sẽ tiếp tục đưa Kính vạn hoa lên màn ảnh rộng.

Nhà làm phim được lựa chọn cho dự án này là Võ Thanh Hòa, đạo diễn của các phim ăn khách như Chị Mười Ba, Nghề siêu dễ, Siêu lừa gặp siêu lầy...

Bộ truyện dài Kính vạn hoa lên phim điện ảnh

Chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, truyện Kính vạn hoa xoay quanh cuộc sống học đường đầy thú vị của bộ ba Quý Ròm, Tiểu Long và nhỏ Hạnh.

Quý Ròm thông minh lém lỉnh nhưng hay khoác lác, Tiểu Long thật thà, giỏi võ và trượng nghĩa, cùng nhỏ Hạnh là "quyển từ điển biết đi" điềm tĩnh và kiên nhẫn.

Bộ truyện dài tập Kính vạn hoa do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2020 để kỷ niệm 25 năm của tác phẩm - Ảnh: NXB Kim Đồng

Bộ truyện dài tập Kính vạn hoa do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2020 để kỷ niệm 25 năm của tác phẩm - Ảnh: NXB Kim Đồng

Ba người bạn tưởng chừng rất khác biệt lại gắn bó với nhau nhờ tinh thần ưa phiêu lưu và tính cách ấm áp, luôn quan tâm yêu thương mọi người xung quanh.

Từ những câu chuyện học sinh đời thường cho đến các cuộc phiêu lưu khám phá, cả ba đã làm nên những ký ức khó quên tuổi học trò của hàng triệu độc giả Việt Nam.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từng tâm sự về bộ truyện: "Trong chiếc kính vạn hoa, những cánh hoa không ngừng thay dáng, những sắc hoa không ngừng đổi màu, có tới hàng vạn, hàng triệu những bông hoa như thế, và tuyệt vời thay, không bông hoa nào giống bông hoa nào trong hàng vạn hàng triệu cái kia.

Tôi ao ước những tập Kính vạn hoa của mình cũng sẽ đem lại cho các độc giả nhỏ tuổi điều gì na ná như thế: Cứ lắc một cái, một câu chuyện mới lại hiện ra".

Bộ truyện dài 54 tập, bao gồm 45 tập ban đầu và 9 tập nhà văn Nguyễn Nhật Ánh viết thêm theo yêu cầu của bạn đọc. 

Điều này khác với nhiều tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh vốn là truyện dài một tập như Mắt biếc, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh hay Ngày xưa có một chuyện tình - tác phẩm cũng đang được đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chuyển thể thành phim điện ảnh.

54 tập truyện, làm phim điện ảnh kiểu gì?

Với độ dài 54 tập (khổ nhỏ) hoặc 9 tập (khổ lớn), Kính vạn hoa từng được dựng thành phim truyền hình dài tập. 

Ba phần của bộ phim (sản xuất năm 2005, 2006, 2008) được chiếu trên kênh HTV9 Đài truyền hình TP.HCM.

Bộ ba Quý Ròm - Tiểu Long - nhỏ Hạnh trong phim truyền hình Kính vạn hoa - Ảnh: ĐPCC

Bộ ba Quý Ròm - Tiểu Long - nhỏ Hạnh trong phim truyền hình Kính vạn hoa - Ảnh: ĐPCC

Phim truyền hình Kính vạn hoa được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Trong đó, phải kể đến hình ảnh của bộ ba Quý - Long - Hạnh được tái hiện sinh động qua phần thể hiện của các diễn viên Ngọc Trai - Vũ Long - Anh Đào.

Đây sẽ là một thách thức cho bản điện ảnh để tìm được Quý Ròm, Tiểu Long và nhỏ Hạnh thế hệ tiếp theo. 

Bên cạnh đó, khi thông tin làm phim điện ảnh được tung ra, nhiều độc giả đặt câu hỏi: "Bộ truyện 54 tập sẽ được gói gọn trong phim điện ảnh như thế nào? Liệu có khả thi không?". Thắc mắc này sẽ được lý giải trong thời gian tới.

Sắp tới, nhà sản xuất sẽ tung thông tin casting cho phim điện ảnh Kính vạn hoa.

Ngày xưa có một chuyện tình có gây sốt như Mắt biếc?Ngày xưa có một chuyện tình có gây sốt như Mắt biếc?

'Ngày xưa có một chuyện tình' vừa công bố bộ ảnh thanh xuân vườn trường của bộ 3 diễn viên. Liệu phim có tạo cơn sốt hoài niệm tình đầu như 'Mắt biếc'?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên