03/06/2024 15:40 GMT+7

Đi thi, trình tài khoản VNeID sao không được chấp nhận?

Trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 ngày 2-6, một thí sinh tại TP.HCM mất thẻ căn cước công dân đã xuất trình VNeID định danh cấp độ 2, nhưng không được chấp nhận cho vào thi.

Tài khoản VNeID cá nhân được khuyến khích sử dụng cho nhiều dịch vụ - Ảnh: THÀNH CHUNG

Tài khoản VNeID cá nhân được khuyến khích sử dụng cho nhiều dịch vụ - Ảnh: THÀNH CHUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TPHCM - cho biết quy chế kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM yêu cầu dùng bản chính các giấy tờ như căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, không có quy định với VNeID.

Điều này không chỉ được nêu rõ trong quy chế mà còn trong giấy báo dự thi của thí sinh. Thí sinh cũng được tuyên truyền, thông tin đầy đủ về nội dung trên.

Giải thích thêm về việc hiện VNeID chưa được dùng trong kỳ thi đánh giá năng lực, TS Nguyễn Quốc Chính cho biết thêm VNeID được xuất trình trên điện thoại. Trong khi đó, tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh không được phép sử dụng các thiết bị điện thoại trong phòng thi.

Theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM về thi đánh giá năng lực, giấy tờ tùy thân mà thí sinh xuất trình khi dự thi gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu.

Thí sinh không mang theo các giấy tờ tùy thân sẽ không được tham gia dự thi. Trường hợp thí sinh không mang theo giấy báo dự thi phải có mặt tại phòng hội đồng thi trước giờ tập trung thí sinh tối thiểu 30 phút để làm các thủ tục cần thiết.

Thi tốt nghiệp THPT, thi lớp 10 có được dùng VNeID?  

Với kỳ thi tốt nghiệp THPT (hai ngày 27 và 28-6), theo quy định về trách nhiệm của thí sinh dự thi trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh có mặt tại phòng thi sẽ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi. Quy chế không quy định về VNeID.

Tuy nhiên lưu ý cho thí sinh, trong trường hợp thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời. 

Trường hợp bị mất thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, theo quy định, thí sinh đến phòng thi sẽ mang theo các loại giấy tớ sau: phiếu báo danh (có dán hình); giấy khai sinh (bản photo không cần công chứng) để đối chiếu hồ sơ; thẻ học sinh hoặc thẻ bảo hiểm y tế hoặc căn cước công dân có gắn chip.

Quy định này cũng không bao gồm VNeID. Nếu mất căn cước công dân có gắn chip, thí sinh có thể dùng thẻ học sinh hoặc thẻ bảo hiểm y tế thay thế, tuy nhiên vẫn phải kèm theo phiếu báo danh và giấy khai sinh.

Thi đánh giá năng lực đợt 2: Thí sinh khen đề hay, sẽ biết điểm trước ngày 10-6Thi đánh giá năng lực đợt 2: Thí sinh khen đề hay, sẽ biết điểm trước ngày 10-6

11h sáng 2-6, các thí sinh đã hoàn tất bài làm trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của Đại học Quốc gia TP.HCM, cũng là đợt thi cuối cùng trong năm.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên