Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

'Đi nghe tư vấn còn được chơi, được nói, được... gói mang về, vui quá vui'

20/03/2022 14:35 GMT+7

TTO - 'Đi ngày hội tư vấn tuyển sinh, vừa được nghe tư vấn chọn ngành chọn nghề, vừa được chơi quá vui, lại có quà mang về, thật sự 'lời' quá', các cô cậu học trò miền Tây dí dỏm.

Đi nghe tư vấn còn được chơi, được nói, được... gói mang về, vui quá vui - Ảnh 1.

Học sinh tham gia một số trò chơi nhỏ tại các gian tư vấn - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Không chỉ có những thông tin tuyển sinh, những câu hỏi tư vấn đậm chất chuyên môn, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 tại Cần Thơ còn là một 'ngày hội' đúng nghĩa với đầy màu sắc và âm thanh.

Diễn ra trong tình hình dịch COVID-19 tại TP Cần Thơ cơ bản được kiểm soát, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 của báo Tuổi Trẻ vẫn được ban tổ chức đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Tham gia ngày hội, phụ huynh, học sinh và các tình nguyện viên ở các gian tư vấn đều bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt chương trình. Ban tổ chức bố trí thêm những khu vực phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia cũng như thường xuyên nhắc nhở về các biện pháp tự bảo vệ bản thân.

Dù vậy, không khí tại ngày hội vẫn không kém phần sôi động. Mỗi gian tư vấn đều có bày trí những hoạt động đặc biệt thu hút học sinh đến tham quan và tìm hiểu thông tin.

Nhiều tiết mục văn nghệ sôi động, các trò chơi, những phần quà nhỏ của các trường như bút, sổ, ba lô tới cả gấu bông đã góp phần tạo nên một ngày hội đúng nghĩa cho các bạn học sinh ở Cần Thơ và những tỉnh thành lân cận.

Nguyễn Thị Kim Huyền (18 tuổi, quê Phong Điền, Cần Thơ) chia sẻ đây là lần đầu tiên bạn tham gia một ngày hội tư vấn tuyển sinh náo nhiệt và vui đến vậy. Trước đây một số trường có đến trường của Huyền tư vấn tuyển sinh nhưng phần lớn chỉ ghé qua mỗi lớp 5-10 phút, phát tờ rơi rồi ra về.

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022, Huyền được tìm hiểu trực tiếp các trường có đào tạo ngành marketing mà bạn yêu thích, lại được tham gia vào nhiều hoạt động đầy thú vị. 

"Mình thu về được mấy quyển sổ tay, móc khóa và một chú gấu bông nhỏ. Đi nghe tư vấn mà còn có quà, 'thu hoạch' nhiều quá", Huyền cười. 

Trong khi đó, một tình nguyện viên của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) chia sẻ: "Nếu thiếu những màu sắc, âm thanh từ các gian tư vấn sẽ mất đi một phần không khí đặc trưng cho Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp hằng năm của báo Tuổi Trẻ".

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 tại Cần Thơ nằm trong khuôn khổ Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), Sở GD-ĐT và Trường ĐH Cần Thơ phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Trong ngày hội sáng 20-3, ban tư vấn của ngày hội gồm đại diện Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo nhiều trường ĐH lớn trực tiếp giải đáp thắc mắc cho học sinh, phụ huynh về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, việc lựa chọn phương thức xét tuyển, tư vấn chọn ngành, chọn trường.

Đi nghe tư vấn còn được chơi, được nói, được... gói mang về, vui quá vui - Ảnh 2.

Các tiết mục văn nghệ sôi động tại Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - Ảnh: HÀ BÌNH

Đi nghe tư vấn còn được chơi, được nói, được... gói mang về, vui quá vui - Ảnh 3.

Chụp hình lưu niệm với chú khủng long của Trường đại học Ngoại ngữ - tin học TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đi nghe tư vấn còn được chơi, được nói, được... gói mang về, vui quá vui - Ảnh 4.

Chờ nhận chữ thư pháp tại gian tư vấn Trường đại học Văn Hiến - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đi nghe tư vấn còn được chơi, được nói, được... gói mang về, vui quá vui - Ảnh 5.

Vẽ Henna tại gian tư vấn Trường Cao đẳng Nova - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đi nghe tư vấn còn được chơi, được nói, được... gói mang về, vui quá vui - Ảnh 6.

Học sinh tập trung tại gian tư vấn của Trường đại học Văn Lang - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đi nghe tư vấn còn được chơi, được nói, được... gói mang về, vui quá vui - Ảnh 7.

Bảo Trân, Kim Tỏa hỏi thăm một chàng đầu bếp tại gian tư vấn Trung tâm Hướng nghiệp Á Âu - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đi nghe tư vấn còn được chơi, được nói, được... gói mang về, vui quá vui - Ảnh 8.

Nữ sinh vượt thử thách trong trò chơi tại Trường cao đẳng Cần Thơ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tuyển sinh 2022: Không còn khái niệm đăng ký xét tuyển lần thứ nhất rồi điều chỉnh Tuyển sinh 2022: Không còn khái niệm đăng ký xét tuyển lần thứ nhất rồi điều chỉnh

TTO - Đó là một trong những lưu ý quan trọng mà ông Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), gửi đến các thí sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của do báo Tuổi Trẻ tổ chức sáng 20-3.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận