26/09/2022 19:00 GMT+7

Di dời cần cẩu ‘khủng’ bằng thiết bị tự hành

H.GIANG
H.GIANG

Từ ngày 17 đến 24-9 vừa qua, được sự tin tưởng cao từ nhà máy đóng tàu Hyundai Việt Nam Shipbuiding (HVS), Trungnam SMC đã trực tiếp di dời hoán đổi vị trí 2 siêu cẩu Jib350 và Jib250 có trọng lượng bản thân lần lượt 2.950 tấn và 1.750 tấn.

Di dời cần cẩu ‘khủng’ bằng thiết bị tự hành - Ảnh 1.

Trungnam SMC đã trực tiếp di dời hoán đổi vị trí 2 siêu cẩu Jib350 và Jib250

Để thực hiện việc di dời hoán đổi 2 chiếc cần cẩu có khối lượng, kích thước, cao độ trọng tâm rất lớn đến vị trí mới theo đúng tiến độ, yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo an toàn tuyệt đối, Trungnam SMC đã sử dụng thiết bị chuyên dụng để thực hiện, rơ moóc thủy lực tự hành SPMT Scheuerle. 

Đây là thiết bị được biết đến với khả năng vận chuyển "khủng" và hiện đại nhất hiện nay.

Đối với dự án vận chuyển tại nhà máy đóng tàu HVS, với đặc điểm không gian hẹp, có nhiều chướng ngại vật là các module tàu thủy đang được chế tạo và đoạn đường di chuyển gần như vuông góc, bắt buộc phải sử dụng đến thiết bị chuyên dụng SPMT mới có thể thực hiện được.

Di dời cần cẩu ‘khủng’ bằng thiết bị tự hành - Ảnh 2.

Trungnam SMC đã sử dụng đến thiết bị chuyên dụng rơ moóc thủy lực tự hành SPMT Scheuerle để di dời hoán đổi 2 chiếc cần cẩu có khối lượng lớn

Trungnam SMC đã cùng HVS phối hợp thống nhất đưa ra các giải pháp kỹ thuật tốt nhất trước khi vận chuyển. Đồng thời huy động đội ngũ kỹ thuật, vận hành trailer với nhiều năm kinh nghiệm, trong đó có sự tham gia tư vấn trực tiếp của các chuyên gia đầu ngành về vận tải siêu trường siêu trọng đến từ châu Âu thuộc tập đoàn Trungnam Group, cùng với sự huy động tổng cộng 144 trục SPMT và 8 PPU để thực hiện công việc di dời này. 

Đây là một trong những dự án có số lượng trục SPMT được huy động nhiều nhất cho một lần vận chuyển tại Việt Nam.

Di dời cần cẩu ‘khủng’ bằng thiết bị tự hành - Ảnh 3.

Trungnam SMC cũng đã huy động một đội ngũ kỹ thuật, vận hành trailer với nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện việc di dời

Việc di dời đã được thực hiện thành công và được chủ hàng đánh giá rất cao. Sự thành công của dự án vận chuyển này một lần nữa khẳng định năng lực và kinh nghiệm của Trungnam SMC trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ vận chuyển đối với các loại kiện hàng siêu trường siêu trọng. 

Năng lực vận chuyển của Trungnam SMC đã được chứng minh qua các dự án đã thực hiện thành công như load-out chân đế giàn khoan dầu khí có khối lượng 4.231 tấn tại cảng PTSC Vũng Tàu, load-in cấu kiện có khối lượng 2,461 tấn tại nhà máy đóng tàu Hyundai Việt Nam Shipbuiding, vận chuyển các thiết bị tuabin điện gió, máy biến áp…

Trungnam SMC là thành viên trực thuộc của Trungnam Group, một trong những tập đoàn dẫn đầu về lĩnh vực năng lượng tái tạo, hạ tầng xây dựng, các dự án công trình thủy lợi… mang quy mô tầm quốc gia như đường vành đai 2 Hà Nội, cầu Mỹ Thuận 2, cống Cái Lớn - Cái Bé, nút giao thông 3 tầng Ngã Ba Huế, dự án ngăn triều tại TP.HCM…

Xây trường ở Nghệ An, Trung Nam cam kết đầu tư cho con người và phát triển bền vững Xây trường ở Nghệ An, Trung Nam cam kết đầu tư cho con người và phát triển bền vững

Ngày 20-11, Trungnam Group phối hợp với chính quyền huyện Kỳ Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường THPT Kỳ Sơn tại Nghệ An. Đến nay, Trungnam Group đã thực hiện hơn 364 dự án ở nhiều địa phương với tổng số tiền hơn 502 tỉ đồng.

H.GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên