21/02/2022 12:00 GMT+7

Trungnam Group khánh thành trường THCS Văn Lý

QUỲNH ANH - Q.Đ
QUỲNH ANH - Q.Đ

Ngày 20-2, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) phối hợp UBND huyện Lý Nhân tổ chức lễ khánh thành và bàn giao trường THCS Văn Lý, xã Văn Lý, tỉnh Hà Nam.

Trungnam Group khánh thành trường THCS Văn Lý - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi lễ khánh thành và bàn giao trường THCS Văn Lý

Trường THCS Văn Lý được tài trợ từ nguồn trách nhiệm xã hội của Trungnam Group với tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị lên đến 80 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tâm Thịnh - Chủ tịch HĐQT Trungnam Group cho biết: "Trong hơn 18 năm hoạt động, công ty luôn nỗ lực phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Trong đó, lĩnh vực giáo dục và đào tạo luôn được Trung Nam xem như là giá trị cốt lõi."

Ông chia sẻ thêm: "Chúng tôi luôn cho rằng con người là tài sản vô giá, vì thế, bên cạnh việc kinh doanh, phát triển giáo dục được xem là sứ mệnh của doanh nghiệp. Cùng với đó, được sự quan tâm và kêu gọi của ông Mai Tiến Dũng - Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Trungnam Group đã đến tận nơi và nhận thấy nhu cầu thiết thực của địa phương. Vì vậy, chúng tôi quyết định đầu tư vào ngôi trường này".

Nhằm kịp thời khích lệ, động viên các em học sinh kiên trì trên con đường tri thức, Trungnam Group còn dành những suất học bổng giá trị cho các em có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Cụ thể, tại buổi lễ, công ty trao tặng học bổng 2 tỉ đồng trong vòng 20 năm (2022 - 2042), 100 triệu đồng mỗi năm, cho những học sinh khó khăn biết vượt khó trong học tập; đồng thời trao tặng 200 máy tính bảng Xelex Gama Tab 8 phục vụ việc học trực tuyến trong đại dịch COVID-19 cùng nhiều balô cho học sinh đến trường. Đây là những món quà thiết thực, tạo điều kiện để động viên các em trước thềm năm học mới.

THCS Văn Lý có diện tích khoảng 11.405m2 cùng thiết kế hiện đại, khoa học. Quy mô công trình đáp ứng cho 600 học sinh với 15 phòng học, 23 phòng chức năng và nhà đa năng.

Các công trình chính:

- Khối hiệu bộ 2 tầng (khối A); Khối lớp học 3 tầng (khối B);

- Khối phòng bộ môn 2 tầng (khối C); Khối sảnh đón, có mái che (khối D);

- Nhà thi đấu đa năng

Các công trình phụ:

- Sân thể thao, khu thể dục ngoài trời, bồn hoa, cây xanh;

- Nhà bảo vệ, cổng, tường rào, nhà xe;

- Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hệ thống PCCC.

Trungnam Group khánh thành trường THCS Văn Lý - Ảnh 3.

Trungnam Group cũng trao tặng số tiền học bổng lên đến 2 tỉ đồng trong vòng 20 năm tiếp theo

Chưa đầy 1 tháng trước, Trungnam Group khánh thành trường THCS Châu Hòa tại Bến Tre. Điều này minh chứng cho năng lực thi công và hoàn thành đúng tiến độ của công ty đối với các địa phương, để kịp thời đưa trường vào sử dụng phục vụ việc dạy và học của giáo viên, học sinh tỉnh nhà.

Tính đến nay, Trungnam Group đã và đang xây dựng được 5 ngôi trường: Trường THCS Văn Lý, trường THCS Châu Hòa (Bến Tre), trường THCS Đàm Quang Trung (Đà Nẵng) và trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh (Ninh Thuận). Tổng kinh phí lên đến hơn 400 tỉ đồng, đáp ứng cho 5.000 học sinh trên nhiều tỉnh thành.

Sắp tới, công ty tiếp tục hoàn thành và đưa vào sử dụng trường THPT Kỳ Sơn thuộc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) chuyên hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng - hạ tầng - bất động sản - công nghệ thông tin. Sau hơn 18 năm hoạt động, Trungnam Group thiết lập định hướng chiến lược phát triển bền vững trong giai đoạn 5 năm tiếp theo, tập trung xoay quanh nền tảng 3P: Con người - Hành tinh - Hiệu quả làm kim chỉ nam trong tất cả các hoạt động, mở ra một chương quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của tập đoàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên