Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Trungnam Group tổ chức đường đua ‘Vượt trùng khơi’ 2022

05/01/2022 17:30 GMT+7

Giải marathon Trung Nam - Vượt trùng khơi 2022 tại Trà Vinh là một giải đấu mới lạ, một cung đường “độc nhất vô nhị” cho các Runner chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp tại thời điểm này.

Trungnam Group tổ chức đường đua ‘Vượt trùng khơi’ 2022 - Ảnh 1.

Cung đường hùng vĩ của giải marathon Trung Nam - Vượt Trùng Khơi 2022 trên mặt biển với những trụ quạt điện gió sừng sững hai bên

Đường đua của giải đấu nằm tại xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh và cây cầu dài 25km nối liền 25 trụ gió của Nhà máy điện gió Đông Hải 1, tạo thành một cung đường trên biển vô cùng độc đáo. Đó cũng là cây cầu dẫn dài nhất Việt Nam thời điểm này.

Công trình này được xây dựng bằng sức vóc của hàng ngàn con người, kết hợp với kỹ thuật tiên tiến của thế giới để đảm bảo chất lượng và giá trị sử dụng lâu dài. Đó cũng chính là ý nghĩa đặc biệt mà Trungnam Group và UBND tỉnh Trà Vinh đã lựa chọn để tổ chức giải đấu.

Trải qua một năm với nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội, cuộc đua như một thách thức mới, thể hiện ý chí vươn lên, tinh thần thể thao cao thượng và niềm tự hào dân tộc của các vận động viên, khi lần đầu được chạy trên vùng biển quê hương. Ngoài ý nghĩa của một giải đấu thông thường, Vượt Trùng Khơi còn gợi lên ý chí bảo vệ chủ quyền biển, khao khát xây dựng những công trình mang tầm vóc quốc tế bằng tài trí và sức lực con người Việt.

Mỗi trụ gió trên cung đường là một cột mốc đánh dấu chủ quyền lãnh thổ vùng biển Việt Nam. Đó cũng chính là tinh thần của giải đấu: cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức để hướng về phía trước, chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai.

Trungnam Group tổ chức đường đua ‘Vượt trùng khơi’ 2022 - Ảnh 2.

Nhà máy điện gió Đông Hải 1, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 15-1-2022, quy tụ hơn 600 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp trên khắp cả nước, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỉ đồng. Đây được xem là một cuộc đua đầy thách thức, khi các vận động viên đến với cung đường nắng gió khắc nghiệt tại vùng biển Trà Vinh.

Chặng đua 5km dành cho những vận động viên bán chuyên nghiệp bắt đầu từ đầu cầu dẫn của nhà máy điện gió Đông Hải và chạy hoàn toàn trên cầu. Chặng 42km dành cho những "chiến binh" muốn thử thách bản thân sẽ bắt đầu trên tuyến đường bộ của xã Đông Hải, sau đó dẫn thẳng đến nhà máy.

Giải đấu này sẽ là điểm hẹn đầu năm mới cho tất cả các Runner muốn thử sức bền của mình. Để đảm bảo cho thành công của giải, ban tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với tỉnh Trà Vinh để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các vận động viên tham gia, hứa hẹn một mùa giải đầy hứng khởi, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần thể thao trong cộng đồng và xây dựng một giải đấu thường niên trong những năm tiếp theo.

Trungnam Group tổ chức đường đua ‘Vượt trùng khơi’ 2022 - Ảnh 3.
Trungnam Group tổ chức đường đua ‘Vượt trùng khơi’ 2022 - Ảnh 4.

Sơ đồ đường chạy cự ly 5km (trên) và 42km

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) là nhà đầu tư tiên phong tại Việt Nam trong việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo, tích hợp hệ thống truyền tải điện tầm cỡ. Với các dự án đã thực hiện tại Ninh Thuận, Trà Vinh, Gia Lai, Đắk Lắk, Trungnam Group đóng góp 1,610,1MW vào công suất nguồn điện cả nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Trong hơn 17 năm phát triển, Trungnam Group luôn kiên định với mục tiêu trở thành một Tập đoàn phát triển bền vững của Việt Nam. Mục tiêu này được Trungnam Group hiện thực hóa thông qua định hướng "Phát triển bền vững" trong giai đoạn 5 năm tiếp theo, lấy nền tảng 3P: Con người - Hành tinh - Lợi nhuận làm kim chỉ nam trong tất cả các hoạt động, mở ra một chương quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của Tập đoàn.

QUỲNH ANH - Q.Đ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận