21/09/2021 19:00 GMT+7

Trungnam Group hoàn thành vận hành thương mại nhà máy điện gió 46,2 MW tại Ninh Thuận

MINH TRÂN - HIẾU GIANG
MINH TRÂN - HIẾU GIANG

Ngày 21-9, Trungnam Group đã hoàn thành vận hành thương mại toàn bộ 11 trụ của Dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận với tổng mức đầu tư 1.633 tỉ đồng trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các dự án năng lượng.

Trungnam Group hoàn thành vận hành thương mại nhà máy điện gió 46,2 MW tại Ninh Thuận - Ảnh 1.

Trungnam Group đã hoàn thành vận hành thương mại toàn bộ 11 trụ của Dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận - Ảnh: TRUNG NAM

Dự án Điện gió số 5 với tổng số vốn đầu tư 1.633 tỉ đồng, tổng công suất 46,2 MW, quy mô 11 trụ, sản lượng khai thác dự kiến khi đưa vào hoạt động là 136.281 MWh/năm.

Trong đó, các tuabin của dự án được cung cấp bởi Công ty Enercon (Cộng hòa liên bang Đức) có công nghệ không hộp số với ưu điểm có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2 -2,5m/s.

Với công suất tổ máy 4,2MW đây là loại tuabin trên đất liền có công suất lớn và hiện đại ở thời điểm vận hành. Với việc lựa chọn thiết bị tiên tiến này, các chỉ tiêu về diện tích chiếm đất giảm xuống chỉ còn 0,14 ha/MW (so với suất sử dụng đất quy định không quá 0,35 ha/MW) góp phần đáng kể trong việc sử dụng hiệu quả tài nguyên quốc gia.

Đại diện Trungnam Group cho biết việc vận hành thương mại Dự án Điện gió số 5 khẳng định năng lực triển khai dự án của Trung Nam trong bối cảnh khó khăn hiện nay khi dịch COVID-19 đang hoành hành khắp cả nước và chuyên môn của đội ngũ kỹ sư và chuyên gia của Trungnam Group trong định hướng phát triển năng lượng bền vững của tập đoàn.

Trungnam Group hoàn thành vận hành thương mại nhà máy điện gió 46,2 MW tại Ninh Thuận - Ảnh 2.

Trungnam Group cho biết việc vận hành thương mại Dự án Điện gió số 5 khẳng định năng lực triển khai dự án của Trung Nam trong bối cảnh khó khăn do dịch COVID-19 - Ảnh: TRUNG NAM

Theo Trungnam Group, Dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận gồm trạm biến áp với 1 máy biến áp công suất 50MVA do SIEMENS (hãng thiết bị điện đứng đầu thế giới đến từ Đức) thiết kế và sản xuất.

Máy biến áp công suất 50 MVA, đây là thiết bị quan trọng nhất của dự án, đóng vai trò như "trái tim" của các dự án điện năng lượng tái tạo khi thực hiện nhiệm vụ tăng - giảm điện thế nhằm đảm bảo phù hợp nhu cầu tiêu thụ điện.

Đại diện Trungnam Group cho biết quá trình và quy trình phát triển các dự án điện gió phức tạp do chi phí đầu tư lớn, phức tạp trong công tác lắp đặt các thiết bị, nguồn cung cấp các thiết bị, thời gian vận chuyển bị kéo dài và khó khăn gấp nhiều lần trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khắp cả nước. 

Tuy nhiên, với bản lĩnh và kinh nghiệm của một tập đoàn năng lượng hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Trungnam Group đã vượt qua các thách thức đó và hoàn thành vận hành thương mại dự án điện gió số 5 trước thời hạn quan trọng 31-10-2021, đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và tài chính của dự án, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Trungnam Group nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tại Ninh Thuận, Trungnam Group đã thực hiện nhiều dự án điện gió, điện mặt trời và hiện tiếp tục thực hiện nhiều dự án năng lượng nhằm đạt mục tiêu thêm 10GW hòa lưới hệ thống điện quốc gia tại các địa phương Đắk Lắk, Gia Lai, Trà Vinh, Ninh Thuận… trong những năm sắp đến. 

Trong đó, Dự án Nhà máy Điện gió Ea Nam tại Đắk Lắk do Trungnam Group đầu tư khi hoàn thành sẽ là dự án nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam, hiện doanh nghiệp này đang nỗ lực để vận hành Nhà máy điện gió Ea Nam trước 31-10 năm nay.

Trungnam Group hoàn thành vận hành thương mại nhà máy điện gió 46,2 MW tại Ninh Thuận - Ảnh 3.

Dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận gồm trạm biến áp với 1 máy biến áp công suất 50MVA do SIEMENS (hãng thiết bị điện đứng đầu thế giới đến từ Đức) thiết kế và sản xuất - Ảnh: TRUNG NAM

Trungnam Group hoàn thành vận hành thương mại nhà máy điện gió 46,2 MW tại Ninh Thuận - Ảnh 4.

Với kinh nghiệm của một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Trungnam Group đã vượt qua các thách thức để hoàn thành dự án đúng tiến độ. Trong ảnh, các kỹ sư đang vận hành nhà máy tại Ninh Thuận - Ảnh: TRUNG NAM

Tổng giám đốc Trung Nam: Ra biển lớn phải biết cách lèo lái con thuyền! Tổng giám đốc Trung Nam: Ra biển lớn phải biết cách lèo lái con thuyền!

TTO - Từ một doanh nghiệp có thế mạnh trong ngành hạ tầng, Trung Nam đã rẽ hướng sang đầu tư mảng năng lượng tái tạo và đây là một bức ngoặt đưa doanh nghiệp này vươn lên vị trí dẫn đầu trong ngành năng lượng Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên