Tag: Nhà máy điện gió

Tuabin điện gió phải tạm ngưng hoạt động vì gió quá lớn

Do gió mùa đông bắc hoạt động mạnh khiến cho ‘cối xay gió’ của các nhà máy điện gió Quảng Trị phải hãm phanh, tạm dừng vận hành bởi sức gió vượt giới hạn hoạt động của thiết bị, tuabin điện gió.

Sóc Trăng lần đầu hòa lưới điện quốc gia 3 nhà máy điện gió

TTO - Cả 3 nhà máy điện gió này đều đặt tại địa phương ven biển của Sóc Trăng và còn nhiều dự án đang triển khai.

Trungnam Group hoàn thành vận hành thương mại nhà máy điện gió 46,2 MW tại Ninh Thuận

Ngày 21-9, Trungnam Group đã hoàn thành vận hành thương mại toàn bộ 11 trụ của Dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận với tổng mức đầu tư 1.633 tỉ đồng trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các dự án năng lượng.

Trungnam Group: Luôn chia sẻ với cộng đồng, ủng hộ hàng chục tỉ đồng chống dịch

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp luôn được Trungnam Group đặt lên hàng đầu khi đã đầu tư nguồn lực lớn cho cộng đồng. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh, doanh nghiệp đã ủng hộ hàng chục tỉ đồng cho quỹ vắc xin và phòng chống COVID-19.

Cảng quốc tế Long An nhận chuyển giao vật tư cho các dự án điện gió

TTO - Cảng quốc tế Long An được tập đoàn chuyên lắp ráp, thi công nhà máy điện gió chọn để vận chuyển các thiết bị siêu trường siêu trọng.

Tuôcbin điện gió đầu tiên bị cháy ở Việt Nam, thiệt hại lớn thế nào?

TTO - Tuôcbin điện gió tại nhà máy điện gió Bình Thạnh, huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) cháy rụi vào ngày 5-1 là sự cố đầu tiên ở Việt Nam với thiệt hại ước tính 70 tỉ đồng.

Điện gió, điện mặt trời phải giảm công suất để không quá tải

TTO - Các nhà máy điện mặt trời tại các điểm “nóng” về năng lượng tái tạo như Ninh Thuận, Bình Thuận đồng loạt phát điện trong khi công suất đường dây không đáp ứng đã gây quá tải lưới điện tại khu vực này.

Về Bạc Liêu ngắm cánh đồng quạt gió trên biển

TTO - Từ trung tâm TP Bạc Liêu đi theo đường Cao Văn Lầu về hướng biển khoảng 20km, du khách sẽ bắt gặp cánh đồng chong chóng khổng lồ tuyệt đẹp xoay tít trên biển Bạc Liêu.

Thủy điện hại Mekong?

Các công trình thủy điện có thể làm sản lượng cá trên sông Mekong hàng năm dự kiến giảm từ 240.000 tấn xuống 60.000 tấn (năm 2020) và chỉ còn 10.000 tấn (năm 2040).

Giá bán không hấp dẫn, năng lượng sạch đang ì ạch

TTO - Được đón chào hồ hởi, nhưng giờ đây không ít nhà đầu tư năng lượng sạch (điện gió, điện mặt trời) đang tìm cách xin trả lại dự án.