Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Vietcombank và Trungnam Group ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

21/01/2022 09:00 GMT+7

Ngày 20-1, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Vietcombank và Trungnam Group ký thỏa thuận hợp tác toàn diện - Ảnh 1.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank và Trungnam Group

Theo thỏa thuận, Vietcombank và Trungnam Group sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ do đôi bên cung cấp, đặc biệt đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực: ngân hàng bán buôn (bao gồm sản phẩm tín dụng, dịch vụ thanh toán và quản lý dòng tiền, các dịch vụ ngân hàng đầu tư…); ngân hàng bán lẻ (các sản phẩm tài trợ vốn, bảo lãnh cho khách hàng cá nhân mua sản phẩm dịch vụ từ Trungnam Group…) và hợp tác bán chéo cho các đối tác, cán bộ nhân viên của Vietcombank và Trungnam Group. Phía ngân hàng cũng cam kết cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, ưu việt cho Trungnam Group.

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank và Trungnam Group sẽ tạo cơ sở cho định hướng hợp tác lâu dài, giúp hai bên phát huy tối đa thế mạnh của mình; thắt chặt mối quan hệ hợp tác kinh doanh đã xây dựng từ trước đến nay nhằm thúc đẩy phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Vietcombank và Trungnam Group ký thỏa thuận hợp tác toàn diện - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tâm Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trungnam Group tại lễ ký kết

Trong thời gian qua, Vietcombank tài trợ nhiều dự án lớn của Trungnam Group hiện đã đi vào hoạt động như: Nhà máy Điện mặt trời Thuận Nam công suất 450 MW tại Ninh Thuận,  Nhà máy Điện gió Đông Hải 1 công suất 100 MW tại Trà Vinh và Nhà máy Điện gió Ea Nam công suất 400 MW tại Đắk Lắk với tổng giá trị thu xếp vốn lên đến gần 13.600 tỉ đồng.

Năm 2021, Vietcombank tiếp tục xếp hạng Top 10 ngân hàng thương mại uy tín và nằm trong số các doanh nghiệp niêm yết có quy mô lớn nhất. Bên cạnh đó, ngân hàng được vinh danh trong Top 30 tập đoàn tài chính mạnh nhất Châu Á – Thái Bình Dương và có mặt trong danh sách 1.000 công ty niêm yết lớn nhất toàn cầu. Vietcombank cũng đóng góp cho ngân sách nhà nước với quy mô 11 nghìn tỉ đồng và mức hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 lên đến 7.100 tỉ đồng.

Trungnam Group hiện là nhà đầu tư tiên phong tại Việt Nam trong việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo tích hợp hệ thống truyền tải điện tầm cỡ. Với các dự án đã thực hiện tại Ninh Thuận, Trà Vinh, Đắk Lắk, Trungnam Group đóng góp gần 1,63GW vào công suất nguồn điện cả nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Trong hơn 17 năm phát triển, Trungnam Group luôn kiên định với mục tiêu trở thành một tập đoàn phát triển bền vững tiêu biểu của Việt Nam. Từ những thành quả đạt được, công ty thiết lập định hướng "Phát triển Bền vững" trong giai đoạn 5 năm tiếp theo, mở ra một chương quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của tập đoàn. Tập trung xoay quanh nền tảng 3P: People (Con người) - Planet (Hành tinh) - Profit (Lợi nhuận), Trungnam Group hiện thực hóa mục tiêu trên bằng những hành động cụ thể để đảm bảo hài hoà giữa việc tăng trưởng và các lợi ích về môi trường, đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, công ty cũng đặt mục tiêu nâng mức công suất sở hữu lên 3,8GW NLTT và 1,5GW điện khí LNG, duy trì tăng trưởng 20% mỗi năm đến năm 2025.

QUỲNH ANH - Q.Đ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận