20/11/2021 19:00 GMT+7

Xây trường ở Nghệ An, Trung Nam cam kết đầu tư cho con người và phát triển bền vững

HIẾU GIANG
HIẾU GIANG

Ngày 20-11, Trungnam Group phối hợp với chính quyền huyện Kỳ Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường THPT Kỳ Sơn tại Nghệ An. Đến nay, Trungnam Group đã thực hiện hơn 364 dự án ở nhiều địa phương với tổng số tiền hơn 502 tỉ đồng.

Xây trường ở Nghệ An, Trung Nam cam kết đầu tư cho con người và phát triển bền vững - Ảnh 1.

Công trình được Tập đoàn Trung Nam tài trợ với tổng số tiền là hơn 110 tỉ đồng - Ảnh: TRUNG NAM

Tiếp nối hành trình đầu tư vào thế hệ tương lai

Ngày 20-11, Huyện ủy - UBND huyện Kỳ Sơn phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) tổ chức lễ khởi công công trình Trường THPT Kỳ Sơn, dự kiến xây dựng tại khối 4, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Công trình được khởi công nhân ngày Nhà giáo Việt Nam vừa thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo Việt Nam, vừa thắp sáng tinh thần hiếu học của hàng ngàn học sinh trên địa bàn huyện Kỳ Sơn nói riêng và cả nước nói chung.

Kỳ Sơn là một huyện biên giới miền núi, nằm ở phía tây của tỉnh Nghệ An. Huyện Kỳ Sơn sở hữu vị trí địa lý đặc biệt quan trọng, với hơn 180km ranh giới phía Bắc, phía Tây và phía Nam của huyện chính là biên giới Quốc gia, giáp với các huyện và các tỉnh của nước bạn Lào.

Bên cạnh đó, địa hình tự nhiên núi cao hiểm trở trên 2.000m, bao phủ bởi hơn 59.000 hecta rừng tạo cho huyện tiềm năng đặc hữu, nhưng cũng mang đến cho huyện các khó khăn cho quá trình xây dựng và phát triển chung của kinh tế, văn hóa và xã hội.

Xây trường ở Nghệ An, Trung Nam cam kết đầu tư cho con người và phát triển bền vững - Ảnh 2.

Công trình được xây dựng trên diện tích khoảng 26.000 m2, thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn Trường học đạt Chuẩn Quốc Gia - Ảnh: TRUNG NAM

Công trình được Tập đoàn Trung Nam tài trợ là hơn 110 tỉ đồng, xây dựng trên diện tích khoảng 26.000m2, thiết kế hiện đại, khoa học, đáp ứng các tiêu chuẩn của Trường Chuẩn Quốc gia, với hơn 40 phòng học, 8 phòng chức năng, 122 phòng nội trú và 42 phòng ký túc xá.

Dự kiến sẽ cải tạo đồng bộ phần trường cũ (4 tòa nhà), xây mới toàn bộ 01 tòa nhà lớp học (5 tầng), 1 tòa nhà ký túc xá (3 tầng), 2 tòa nhà nội trú (3 - 5 tầng) và 1 sân bóng đá, cùng các công trình phụ trợ, hạ tầng phục vụ công tác giảng dạy của giáo viên, học sinh Trường THPT Kỳ Sơn.

Theo Trungnam Group, với vai trò là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Trungnam Group luôn cam kết đồng hành cùng các địa phương trong việc khai thác tài nguyên thiên nhiên vô tận để phục vụ chiến lược năng lượng xanh của đất nước.

Bên cạnh đó, Trung Nam cũng không ngừng tài trợ kinh phí để cùng địa phương nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần xóa đói giảm nghèo ở những địa bàn khó khăn, đặc biệt là các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Xây trường ở Nghệ An, Trung Nam cam kết đầu tư cho con người và phát triển bền vững - Ảnh 3.

Ông Bùi Đình Long - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: TRUNG NAM

Đó cũng là kim chỉ nam được Tập đoàn Trung Nam nhấn mạnh trong Định hướng Phát triển bền vững trong 5 năm tiếp theo, xoay quanh nền tảng 3P: People (Con người) - Planet (Hành tinh) - Profit (Lợi nhuận) với trụ cột Con người là yếu tố được Trung Nam nhấn mạnh hàng đầu.

Để đạt mục tiêu phát triển Con người, Trung Nam cho hay doanh nghiệp này luôn không ngừng triển khai các hành động thiết thực và nhân văn, hướng tới các giá trị về học thuật, về con người và tính phát triển của xã hội, trong đó việc xây dựng những ngôi trường đạt Chuẩn quốc gia là một trong những định hướng được Trung Nam chú trọng.

Kiên định mục tiêu phát triển bền vững

Trong 5 năm tới, Trungnam Group cho hay doanh nghiệp này xác định lấy mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc làm kim chỉ nam cho chiến lược hành động của Công ty, tập trung mạnh mẽ vào 5 mục tiêu: Năng lượng sạch và bền vững; Hành động ứng phó với biến đổi khí hậu; Công nghiệp sáng tạo và phát triển hạ tầng; Nâng cao chất lượng giáo dục; Xóa nghèo.

Để đảm bảo các mục tiêu trong chiến lược "Phát Triển Bền Vững" được hài hòa giữa việc tăng trưởng, các lợi ích về môi trường, đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Trungnam Group cho hay đã thực hiện hơn 364 dự án xã hội với số tiền hơn 502 tỉ đồng trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng cho các địa phương.

Xây trường ở Nghệ An, Trung Nam cam kết đầu tư cho con người và phát triển bền vững - Ảnh 4.

Ông Hoàng Văn Hợp - Phó tổng giám đốc Trung Nam Group - nhận bằng khen từ lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An - Ảnh: TRUNG NAM

Trong đó, với tổng kinh phí hơn 275 tỉ đồng được đầu tư vào mảng giáo dục với các chương trình hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng như xây dựng trường Đặng Chí Thanh - Ninh Thuận, trường THCS Văn Lý - Hà Nam, trường THCS Châu Hòa - Bến Tre, trường THCS Đàm Quang Trung - Đà Nẵng ...

Trung Nam Group cho thấy tâm huyết trong việc nâng cao chất lượng giáo dục nhằm kiến tạo giá trị bền vững, đồng hành cùng chính phủ trong hành trình nâng cao chất lượng giáo dục của Việt Nam.

Nâng công suất năng lượng tái tạo, giảm phát thải carbon

du an dien gio 2

Trung Nam hiện là nhà đầu tư năng lượng tái tạo hàng đầu VN - Ảnh: TRUNG NAM

Bất chấp những khó khăn liên tiếp do đại dịch ảnh hưởng tới toàn bộ nền kinh tế, Trungnam Group vẫn vững vàng với các mục tiêu, chiến lược phát triển được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng để duy trì được vị thế của mình cũng như tạo nên những giá trị bền vững cho doanh nghiệp.

Đến nay, Trungnam Group đã đầu tư phát triển thành công hơn 1.6 GW năng lượng tái tạo, dự kiến giúp giảm phát thải hơn 3.5 triệu tấn CO2 mỗi năm, mang đến các giá trị xanh, hài hòa phát triển kinh tế doanh nghiệp với mối quan tâm đến các vấn đề môi trường và tương lai của Trái đất.

Dự kiến, đến năm 2025, Trungnam Group sẽ nâng mức công suất sở hữu lên thành 3,8GW năng lượng tái tạo và 1,5GW điện khí LNG, đóng góp vào tiến trình giảm phát thải carbon tương đương hơn 13 triệu tấn carbon so với điện than đồng thời duy trì tăng trưởng ít nhất 20% mỗi năm.

Hành trình Hành trình 'cắm' trụ điện gió trên biển

Hành trình “cắm” trụ điện gió trên biển

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên