Tag: Nhà máy đóng tàu

Con diều kéo được tàu 21.528 tấn ra khơi, bí mật là gì?

Công ty khởi nghiệp Airseas của Pháp đã thử nghiệm thành công một con diều khổng lồ kéo tàu chở hàng trên biển Đại Tây Dương, đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành vận tải biển.

Di dời cần cẩu ‘khủng’ bằng thiết bị tự hành

Từ ngày 17 đến 24-9 vừa qua, được sự tin tưởng cao từ nhà máy đóng tàu Hyundai Việt Nam Shipbuiding (HVS), Trungnam SMC đã trực tiếp di dời hoán đổi vị trí 2 siêu cẩu Jib350 và Jib250 có trọng lượng bản thân lần lượt 2.950 tấn và 1.750 tấn.

Nga tăng cường 2 tàu chiến hạt nhân ở Thái Bình Dương

TTO - Hải quân Nga đã bổ sung hai tàu chiến hạt nhân mới vào Hạm đội Thái Bình Dương. Đó là tàu ngầm tên lửa đạn đạo Knyaz Oleg và tàu ngầm tên lửa hành trình Novosibirsk.

Titanic làm sống lại du lịch của cả một thành phố

TTO - Nhà máy đóng tàu Titanic ở thành phố Belfast giờ đây lại trở thành nguồn lực kinh tế của Bắc Ireland - một bộ phận của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Có nhà máy đóng tàu VN nhận đơn hàng 4 tháng đầu năm bằng 2 năm qua cộng lại

TTO - Có nhà máy đóng tàu VN có đơn hàng 4 tháng đầu năm nay bằng 2 năm qua cộng lại. Do COVID-19, nhiều đơn đặt hàng Trung Quốc đã chuyển sang VN.

Để không còn tàu vỏ thép hư hỏng

TTO - Hai “lỗ hổng” lớn nhất trong đóng tàu vỏ thép là hợp đồng đóng tàu giữa ngư dân với nhà máy và việc giám sát quá trình đóng tàu.

2 nhà máy nhận khắc phục toàn bộ thiệt hại tàu vỏ thép

TTO - Đó là kết quả cuộc họp do Sở NN&PTNT Bình Định tổ chức giữa hai nhà máy đóng tàu và chủ của 18 tàu vỏ thép hư hỏng vào chiều 30-6.

Tàu vỏ thép nằm bờ: Đưa 200 triệu, cấm khiếu nại

TTO - Liên quan đến nghi vấn nhà máy đóng tàu “đi đêm” với chủ tàu vỏ thép yêu cầu rút đơn khiếu nại và từ chối thẩm định độc lập, Tuổi Trẻ đã tìm được chứng cứ cho thấy phản ảnh của ngư dân là có cơ sở.

Trên con tàu thần tốc

TT - Một nhà máy đóng tàu tại Việt Nam có thể đóng những con tàu mạnh mẽ, hiện đại, không thua kém bất cứ con tàu nào trong khu vực, trên thế giới.

Nhật rút dự án nhà máy đóng tàu tại Cam Ranh

TTO - Ngày 18-12, ông Huỳnh Ngọc Bông - chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Khánh Hòa - xác nhận UBND tỉnh này đã đồng ý cho Công ty TNHH Oshima Shipbuilding Việt Nam (100% vốn Nhật Bản) dừng dự án xây dựng nhà máy đóng tàu tại Khu công nghiệp Nam Cam Ranh.