Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Đi đánh cá, ngư dân Quảng Ninh 'bắt' được vật thể lạ

23/05/2019 13:50 GMT+7

TTO - Trong quá trình đánh bắt cá trên vùng biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng, một ngư dân tại Quảng Ninh kéo lưới phát hiện "vật thể lạ" nên bàn giao cho bảo tàng tỉnh Quảng Ninh xác minh.

Đi đánh cá, ngư dân Quảng Ninh bắt được vật thể lạ - Ảnh 1.

Khối "vật thể lạ" ngư dân Quảng Ninh trục vớt được có chiều dài hơn 3m, vỏ là kim loại mỏng nhưng rất cứng - Ảnh: TRẦN MINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 23-5, ông Kiều Đinh Sơn - giám đốc bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, xác nhận đơn vị vừa tiếp nhận một "vật thể lạ" do ngư dân Vũ Văn Mạnh (44 tuổi, trú tại Cẩm La, thị xã Quảng Yên) phát hiện khi đánh bắt hải sản trên vịnh Hạ Long.

Theo ông Sơn, khoảng 2 tuần trước khi thả lưới trên khu vực biển giữa đảo Đầu Bê của vịnh Hạ Long với đảo Long Châu thuộc Cát Hải, Hải Phòng, anh Mạnh bất ngờ phát hiện khối kim loại hình trụ đường kính khoảng 1m, dài 3,2m, chia làm 3 khoang.

Khối kim loại này có khung giá treo, bị thủng hai đầu, thân bị vỡ ở một vài điểm như dấu hiệu của vụ nổ từ bên trong gây ra. Trên vỏ khối kim loại còn có dấu sơn, chữ tiếng Anh nhưng không rõ nghĩa. Trong lòng khối kim loại có một số đường ống, bộ phận như cảm biến.

Sau khi vớt được khối "vật thể lạ" này, anh Mạnh đã đưa về đất liền bàn giao cho bảo tàng tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận, xác minh cụ thể.

Ngày 22-5, một số chuyên gia của bảo tàng Phòng không – Không quân Việt Nam cũng đã kiểm tra nhưng chưa thể xác định "vật thể lạ" này là gì, thuộc bộ phận của máy bay hay tàu chiến và xuất xứ từ đâu.

"Thời gian tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục mời thêm cán bộ hải quân để xác định cụ thể vật thể này là gì, xuất xứ từ đâu." - ông Sơn cho biết thêm.

Đi đánh cá, ngư dân Quảng Ninh bắt được vật thể lạ - Ảnh 2.

Đoàn công tác của bảo tàng Phòng không - Không quân Việt Nam cùng bảo tàng tỉnh Quảng Ninh kiểm tra nhưng chưa xác định được nguồn gốc "vật thể lạ" - Ảnh: TRẦN MINH

Đi đánh cá, ngư dân Quảng Ninh bắt được vật thể lạ - Ảnh 3.

Hiện trạng bên trong khối "vật thể lạ" - Ảnh: TRẦN MINH

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận