Tag: Không quân Việt Nam

Mỹ sắp chuyển cho Việt Nam 12 máy bay T-6

TTO - 12 chiếc máy bay T-6 mới hoàn toàn sẽ được Mỹ chuyển giao cho Việt Nam trong giai đoạn 2024 - 2027, góp phần vào quá trình hiện đại hóa chương trình đào tạo phi công cho không quân Việt Nam trong tương lai.

Đại tướng Mỹ: Việt Nam mua máy bay huấn luyện quân sự T-6

TTO - Tư lệnh không quân Mỹ ở Thái Bình Dương, tướng Kenneth Wilsbach, xác nhận Việt Nam sẽ mua máy bay huấn luyện T-6 của Mỹ. Ông nhấn mạnh đây là điểm nổi bật nhất trong hợp tác giữa không quân hai nước.

Kể chuyện không quân Việt Nam đánh thắng B52

TTO - Hai đầu sách về lực lượng không quân Việt Nam trong chiến tranh chống Mỹ vừa được NXB Trẻ cho ra mắt bạn đọc nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân: ‘Tại sao Việt Nam đánh thắng B52’ và ‘Nhật ký phi công tiêm kích’.

Bầu trời có người tiên phong

TTO - Năm 2019 ghi nhận một sự kiện đặc biệt với Không quân Việt Nam: lần đầu tiên 44 năm sau chiến tranh, Việt Nam có một phi công quân sự học và tốt nghiệp tại Mỹ.

Một ngày bình dị của anh hùng phi công huyền thoại bắn rơi 7 máy bay Mỹ

TTO - 5 ngày ở cùng gia đình anh hùng, phi công Nguyễn Văn Bảy, phóng viên Tuổi Trẻ Online ghi lại những khoảnh khắc bình dị của người anh hùng chân đất - phi công huyền thoại đã bắn rơi 7 máy bay Mỹ.

Đi đánh cá, ngư dân Quảng Ninh 'bắt' được vật thể lạ

TTO - Trong quá trình đánh bắt cá trên vùng biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng, một ngư dân tại Quảng Ninh kéo lưới phát hiện "vật thể lạ" nên bàn giao cho bảo tàng tỉnh Quảng Ninh xác minh.

Xem phim về những 'nghệ sĩ' của giảng đường trên mây

TTO - Dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay, E910 Giảng đường trên mây chắc chắn là bộ phim khác biệt nhất khi khai thác câu chuyện về những nam thanh niên ưu tú của trung đoàn không quân anh hùng 910.

Hình ảnh tiêm kích Su-27 bay mẫu bài bay vòng kín

TTO - Ban bay mẫu thực hiện tổng cộng sáu chuyến bay trên máy bay tiêm kích Su-27. Các phi công thực hiện bài bay vòng kín ở độ cao 500m, thời gian 6 phút/chuyến bay.

Vượt lên nỗi buồn, “Đại bàng” vẫn xé gió tung mây

TTO - Những ngày này, mỗi sớm mai thức dậy, những chiến đấu cơ Việt Nam vẫn sẵn sàng lao vút lên bầu trời Tổ quốc; kiêu hãnh và dũng mãnh trong nắng vàng, trời xanh.

Phía sau những trang “Facebook không quân”

TTO - Những ngày qua, trang “Rubik Thời sự - Kênh QPVN” và “Không quân Confessions” trên Facebook đã trở thành tâm điểm với những người quan tâm thông tin và chia sẻ cảm xúc về sự kiện rơi máy bay Su30-MK2 - 8585 và CASA-212 - 8983.