Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Xác định 'vật thể lạ' ở sân bay Liên Khương

23/10/2018 20:15 GMT+7

TTO - Chiều 23-10, Công an tỉnh Lâm Đồng đã có thông tin xác minh 'vật thể lạ' phát sáng do đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không Liên Khương phát hiện trước đó là flycam (máy bay ghi hình kích thước nhỏ - PV).

Xác định vật thể lạ ở sân bay Liên Khương - Ảnh 1.

Sân bay Liên Khương - Ảnh: Mai Vinh

Theo thông tin từ Cảng hàng không Liên Khương (tỉnh Lâm Đồng), nhân viên trực đài kiểm soát không lưu liên tục phát hiện vật thể lạ bay phát sáng vào ban đêm tại khu vực đường cất và hạ cánh máy bay (đường băng).

Vật thể này xuất hiện ở nhiều vị trí, có lúc cách đường băng 10-12km, lúc xuất hiện ở cuối đường băng.

Cảng hàng không Liên Khương xác định vật thể lạ phát sáng có thể gây ảnh hưởng đến an toàn bay, nên đã báo cơ quan chức năng làm rõ.

Công an tỉnh Lâm Đồng xác định vật thể bay phát sáng vào ban đêm thường xuất hiện lân cận và bên trong sân bay là flycam.

Trong bán kính khoảng 30km tính từ sân bay có 16 trường hợp cá nhân, đơn vị sở hữu và sử dụng flycam.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã mời những người sở hữu, sử dụng flycam cam kết không sử dụng thiết bị bay khi chưa được cấp phép, đồng thời tìm kiếm người sử dụng flycam trong sân bay và vùng lân cận thuộc khu vực cấm bay.

Cửa hàng sân bay Liên Khương rút quảng bá WeChat Pay của Trung Quốc Cửa hàng sân bay Liên Khương rút quảng bá WeChat Pay của Trung Quốc

TTO - Đến chiều 23-5, cửa hàng Sóng Việt đã tháo bỏ bảng quảng cáo và dừng sử dụng các thiết bị liên quan đến WeChat Pay.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận