Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

'Vật thể lạ' ở Phú Yên là ngư lôi bắn tập của nước ngoài

27/12/2018 15:29 GMT+7

TTO - Ngư lôi bắn tập khác hoàn toàn ngư lôi chiến đấu về chất liệu, màu sắc. Nhiều người tham gia dân quân tự vệ cũng có thể nhận diện trang bị phục vụ luyện tập chỉ là mô hình, khác với vũ khí thật về bản chất.

Vật thể lạ ở Phú Yên là ngư lôi bắn tập của nước ngoài - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị), người phát ngôn của Bộ Quốc phòng - Ảnh: Đ.BÌNH

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị), người phát ngôn của Bộ Quốc phòng, ngày 27-12 đã cho biết như vậy tại cuộc họp báo ngày 27-12.

Theo tướng Đức, ngay sau khi tìm vớt được, vật thể đã được Biên phòng Phú Yên bàn giao cho Vùng 4 Hải quân.

Ông Đức cho biết ngư lôi bắn tập khác hoàn toàn ngư lôi chiến đấu về chất liệu, màu sắc. Nhiều người tham gia dân quân tự vệ cũng có thể nhận diện trang bị phục vụ luyện tập chỉ là mô hình, khác với vũ khí thật về bản chất.

Trước đó, chiều 18-12, ngư dân huyện Tuy An (Phú Yên) tìm thấy "vật thể lạ" mắc vào lưới khi đánh cá trên vùng biển An Hải, cách bờ khoảng 4 hải lý. Vật thể hình trụ dài 6,8 m, màu đen và cam, đường kính gần 54 cm.

Ba ngày sau, Bộ Quốc phòng Trung Quốc ra thông cáo: "Chúng tôi được biết thông tin ngư dân Việt Nam vớt được một quả ngư lôi tại tỉnh Phú Yên. Hải quân Trung Quốc bị thất lạc một quả ngư lôi trong đợt huấn luyện ở phía đông đảo Hải Nam hồi đầu tháng 12, nhiều khả năng do ảnh hưởng từ các dòng hải lưu".

Hải quân Trung Quốc cũng xác nhận quả ngư lôi bị thất lạc chỉ là phiên bản huấn luyện và "được phóng mà không có mục tiêu cụ thể".

Cũng tại cuộc họp giao ban báo chí, đại diện Bộ Quốc phòng cho biết cơ quan này đã giải thể, điều chỉnh tổ chức, biên chế một số đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (quân số giảm gần 3.000); giải thể một số đơn vị thuộc Lữ đoàn Công binh, một số đơn vị thuộc bảy tổng công ty, gồm: 36, 319, Đông Bắc, Thái Sơn, xây dựng Lũng Lô, xây dựng Trường Sơn, Thành An.

Bộ cũng giải thể Ban Quản lý dự án 46, 47; sáu trung tâm dạy nghề - giới thiệu việc làm.

Ngoài ra, 22 trường cao đẳng, trung cấp nghề trong toàn quân đang trong lộ trình này.

Hải quân đã tiếp nhận vật nghi ngư lôi tập của nước ngoài Hải quân đã tiếp nhận vật nghi ngư lôi tập của nước ngoài

TTO - Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã đưa xe chuyên dụng và cử đại diện đến tiếp nhận vật thể lạ nghi là ngư lôi tập của hải quân nước ngoài vừa được phát hiện tại Phú Yên.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận