24/11/2020 22:23 GMT+7

ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục hoãn cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Tôn Đức Thắng dự kiến tổ chức lễ tốt nghiệp trong tháng 11-2020 nhưng nay trường thông báo "chưa thực hiện cấp bằng tốt nghiệp trong tháng 11-2020".

ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục hoãn cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Các sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 9-2020 của trường không được cấp bằng đúng hạn - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Ông Trần Trọng Đạo - đại diện Trường ĐH Tôn Đức Thắng - vừa ký thông báo về việc cấp bằng và tổ chức lễ tốt nghiệp năm 2020.

Thông báo này cho biết Trường ĐH Tôn Đức Thắng trước đây đã thông báo về việc cấp bằng tốt nghiệp và dự kiến sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp vào tháng 11-2020.

Tuy nhiên, hiện nay đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đang làm việc với nhà trường để rà soát, xem xét, chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật giáo dục đại học về việc thành lập hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý của trường.

Do chưa kiện toàn tổ chức và nhân sự lãnh đạo nên nhà trường chưa thực hiện cấp bằng tốt nghiệp trong tháng 11-2020. Nay nhà trường tiếp tục hoãn việc tổ chức lễ tốt nghiệp vào tháng 11-2020 như dự kiến.

Đồng thời, thông báo cho biết ngay sau khi có chức danh lãnh đạo để ký văn bằng theo quy định, nhà trường sẽ cấp bằng tốt nghiệp và tổ chức lễ tốt nghiệp cho người học đã tốt nghiệp.

Thông tin và thời gian cụ thể nhà trường sẽ thông báo trên website của khoa/phòng sau đại học.

Bên cạnh giấy chứng nhận tốt nghiệp đã được cấp, nhà trường tiếp tục cấp bảng điểm tốt nghiệp cho người học tốt nghiệp tháng 9-2020.

"Trong quá trình sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp, bảng điểm tốt nghiệp, nếu anh/chị học viên, sinh viên gặp khó khăn và vướng mắc, nhà trường luôn đồng hành hỗ trợ giải quyết", thông báo nêu.

Nhiều sinh viên tỏ ra bức xúc với thông báo này của nhà trường. Theo Đ.N.H.T. - sinh viên năm cuối khoa mỹ thuật công nghiệp, do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên sinh viên khóa này đã phải đợi rất lâu và đến nay mới được bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Nay lại thêm việc trường không có người ký bằng tốt nghiệp nên sinh viên nào cũng lo lắng.

"Chúng tôi khẩn thiết mong chờ nhà trường sớm có hiệu trưởng để ký bằng tốt nghiệp, cấp cho sinh viên đúng hạn. Trong thông báo của trường cũng ghi dự kiến tháng 11-2020 cấp bằng nhưng nay trường tiếp tục thông báo hoãn cấp bằng nữa, không biết đến bao giờ chúng tôi mới nhận được bằng", H.T. bức xúc nói.

Bạn H.N.Q. - sinh viên năm cuối khoa kế toán - cho hay sau đợt thực tập tốt nghiệp tại một công ty bất động sản, Q. đã được công ty đồng ý tuyển dụng với điều kiện tháng 9-2020 phải nộp bằng tốt nghiệp đại học.

"Hồi tháng 9-2020, tôi cũng được công ty trả lương nhưng mức của nhân viên thử việc, chưa được ký hợp đồng lao động. Công ty nói khi nào tôi bổ sung bằng tốt nghiệp thì mới hoàn tất hồ sơ để được tuyển dụng chính thức và hưởng lương cùng các quyền lợi khác, nhưng nay vẫn chưa có bằng. Không biết bao giờ nhà trường mới cấp bằng cho chúng tôi", Q. thắc mắc.

Hiện nay trường không có hiệu trưởng và cả hiệu phó nên không ai ký bằng tốt nghiệp của gần 2.000 sinh viên tốt nghiệp đại học đợt tháng 9-2020. Nhiều sinh viên vừa tốt nghiệp phản ảnh có thể mất cơ hội việc làm vì đã có nơi nhận nhưng nay chưa được cấp bằng tốt nghiệp.

2.000 sinh viên chậm tốt nghiệp vì chờ chữ ký hiệu trưởng 2.000 sinh viên chậm tốt nghiệp vì chờ chữ ký hiệu trưởng

TTO - Gần 2.000 sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng tốt nghiệp đại học đợt tháng 9-2020 không được nhận bằng đúng tiến độ do nhà trường không có ban giám hiệu.


TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên