13/07/2022 16:54 GMT+7

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sắp cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên sau 1 năm chậm trễ

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Hơn 4.000 sinh viên bậc đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cấp bằng tốt nghiệp từ tháng 7 này.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sắp cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên sau 1 năm chậm trễ - Ảnh 1.

Sinh viên Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong ngày tốt nghiệp - Ảnh: LÊ TIÊN

Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa công bố kế hoạch về việc cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy cho sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 7, 10, 12-2021 và tháng 3-2022.

Theo đó, sinh viên có thể nhận bằng từ ngày 20-7 đến hết ngày 29-7 tại phòng đào tạo của trường (trong giờ hành chính), cụ thể:

Sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 7, 10, 12-2021

Ngày 20-7: khoa điện - điện tử; cơ khí chế tạo máy.

Ngày 21-7: khoa cơ khí động lực; xây dựng; in và truyền thông; công nghệ may và thời trang; công nghệ thông tin; ngoại ngữ; kinh tế; khoa học ứng dụng; công nghệ hóa học và thực phẩm.

Ngày 22-7: khoa đào tạo chất lượng cao.

Sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 3-2022

Ngày 28-7: tất cả khoa (trừ khoa đào tạo chất lượng cao).

Ngày 29-7: khoa đào tạo chất lượng cao.

Đại diện phòng đào tạo nhà trường cho biết: "Ngay sau khi có phó hiệu trưởng phụ trách, nhà trường tiến hành ngay việc cấp bằng tốt nghiệp cho người học. Trước mắt, người học có thể đến trường ký và nhận bằng.

Về việc tổ chức lễ tốt nghiệp, phòng đào tạo sẽ thông báo đến sinh viên sau khi có kế hoạch cụ thể. Việc đăng ký dự lễ tự nguyện, không bắt buộc, sẽ trao bằng tượng trưng trên sân khấu nên không ảnh hưởng đến việc sinh viên đã nhận bằng".

Như vậy, sau hơn 1 năm tốt nghiệp, đến nay sinh viên của trường này mới được nhận bằng. Việc chậm trễ phát bằng tốt nghiệp cho người học do suốt thời gian qua trường không có hiệu trưởng.

Theo quy định tại thông tư 21/2019 về quy chế quản lý bằng tốt nghiệp do bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo ký, "văn bằng giáo dục đại học do giám đốc đại học, hiệu trưởng trường đại học, giám đốc học viện, viện trưởng viện nghiên cứu khoa học được phép đào tạo và cấp văn bằng ở trình độ tương ứng cấp".

Tuy nhiên, suốt thời gian qua nhà trường chưa có quyết định công nhận hiệu trưởng nên chưa thực hiện việc cấp, phát bằng cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ theo kế hoạch dự kiến.

Đến ngày 30-6, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có quyết định về việc phân công nhiệm vụ của lãnh đạo trường. Theo đó, PGS.TS Lê Hiếu Giang chính thức được phân công nhiệm vụ phó hiệu trưởng phụ trách trường và TS Trương Thị Hiền được phục hồi chức vụ phó hiệu trưởng trường.

Theo quyết định, phó hiệu trưởng phụ trách trường là người đứng đầu Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, chịu trách nhiệm toàn diện trước Bộ Giáo dục và đào tạo, hội đồng trường về thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của người đứng đầu theo các quy định hiện hành của pháp luật và quy chế tổ chức hoạt động của trường.

Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chính thức có phó hiệu trưởng phụ trách trường Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chính thức có phó hiệu trưởng phụ trách trường

TTO - Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chính thức có phó hiệu trưởng phụ trách trường. Đồng thời, một phó hiệu trưởng của trường cũng được phục hồi chức vụ.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên