18/05/2022 19:03 GMT+7

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thu hồi thông báo không giao chức hiệu phó với bà Trương Thị Hiền

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa thu hồi thông báo trước đây của hội đồng trường về việc không giao việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền, chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thu hồi thông báo không giao chức hiệu phó với bà Trương Thị Hiền - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Hiền nhận quyết định bổ nhiệm phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhiệm kỳ 2013 - 2018 - Ảnh: HCMUTE

Ông Trương Vĩnh An - thư ký hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - vừa ký thông báo 66/TB-HĐT về việc thu hồi thông báo 07/TB-HĐT ngày 16-3-2021 của hội đồng trường.

Theo thông báo này, lý do thu hồi thông báo 07 là để thực hiện chỉ đạo của Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và đào tạo theo kết luận 07/KL/BCSĐ ngày 13-5-2022 và công văn 1393/BGDĐT-TCCB ngày 12-4-2022 của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Chiều 18-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh - phụ trách nhà trường - cho biết ngày mai 19-5, ông sẽ có buổi làm việc với bà Trương Thị Hiền để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và một số thông tin liên quan, từ đó có cơ sở làm việc với hội đồng trường về khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp của bà Hiền.

"Việc hội đồng trường ra thông báo này nhằm có cơ sở pháp lý để người phụ trách trường khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp của TS Trương Thị Hiền theo chỉ đạo của Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và đào tạo. Với tư cách là người được giao phụ trách trường, tôi sẽ trình hội đồng trường xem xét, biểu quyết, ban hành nghị quyết về việc khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp của TS Trương Thị Hiền", ông Thịnh cho biết thêm.

Trước đó, PGS.TS Ngô Văn Thuyên - chủ tịch hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - ký thông báo số 07/TB-HĐT theo đề nghị của hiệu trưởng và biên bản họp hội đồng trường ngày 5-3-2021, hội đồng trường thông báo không giao việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền, chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền kể từ ngày ký.

Trong khi đó, Bộ Giáo dục và đào tạo cho rằng trong phiên họp hội đồng trường này vào ngày 5-3-2021, hội đồng trường có thảo luận, nhưng không biểu quyết và không có nghị quyết về việc tiếp tục hay không tiếp tục giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với bà Hiền.

Sau đó, chủ tịch hội đồng trường ký ban hành thông báo ngày 16-3-2021 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với bà Trương Thị Hiền (không căn cứ trên nghị quyết của hội đồng trường) là không đúng với quy định tại khoản 10 điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học.

Việc chủ tịch hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ký thông báo trên là không đúng quy định, dẫn đến việc bà Hiền không được tham gia với vai trò là thường vụ Đảng ủy và phó hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng, từ đó ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng.

Đó là lý do Bộ Giáo dục và đào tạo không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đề nghị của hội đồng trường này.

Ngày 13-5, Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và đào tạo đã có kết luận tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, trong đó có nhiều nội dung yêu cầu nhà trường phải thực hiện cấp bách, trong đó có việc thu hồi thông báo số 07.

Hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM phải giao quyền hiệu trưởng trong tháng 5-2022 Hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM phải giao quyền hiệu trưởng trong tháng 5-2022

TTO - Ngày 13-5, Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và đào tạo đã có kết luận tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, trong đó có nhiều nội dung yêu cầu nhà trường phải thực hiện cấp bách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên