13/05/2022 19:34 GMT+7

Hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM phải giao quyền hiệu trưởng trong tháng 5-2022

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Ngày 13-5, Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và đào tạo đã có kết luận tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, trong đó có nhiều nội dung yêu cầu nhà trường phải thực hiện cấp bách.

Hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM phải giao quyền hiệu trưởng trong tháng 5-2022 - Ảnh 1.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - Ảnh: HCMUTE

Trước đó (11-5), Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và đào tạo đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM với sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn.

Tại cuộc họp, căn cứ báo cáo của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Vụ Tổ chức cán bộ và các ý kiến trao đổi, thảo luận tại cuộc họp, Ban cán sự đảng kết luận nhiều nội dung, trong đó nhấn mạnh Ban cán sự đảng xác định việc xử lý các vấn đề về công tác tổ chức nhân sự của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là nhiệm vụ cấp bách, cần ưu tiên, dành thời gian lãnh đạo, chỉ đạo và sẽ phối hợp chặt chẽ với Thành ủy TP.HCM, Đảng ủy Khối ĐH, CĐ TP.HCM quyết liệt chỉ đạo tập thể lãnh đạo nhà trường xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng để sớm ổn định các hoạt động của nhà trường…

Đồng thời, Ban cán sự đảng chỉ đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và các đơn vị liên quan thuộc bộ thực hiện ngay các nhiệm vụ cấp bách, quan trọng:

1. Tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM phải tuân thủ, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban cán sự đảng, bộ và Đảng ủy Khối ĐH, CĐ TP.HCM; thực hiện dứt điểm kết luận thanh tra của bộ…

2. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM khẩn trương có ngay giải pháp cấp văn bằng cho người học đã đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp, đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; chịu trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng chậm cấp bằng tốt nghiệp cho người học đã đủ điều kiện.

3. Thư ký hội đồng trường thay mặt hội đồng trường thực hiện ngay việc ký thông báo thu hồi thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16-3-2021 theo chỉ đạo của bộ và trên cơ sở quyết nghị của hội đồng trường tại phiên họp ngày 13-4, thời hạn hoàn thành chậm nhất ngày 17-5.

Người phụ trách trường thực hiện các thủ tục cần thiết để khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp đối với TS Trương Thị Hiền, hoàn thành trước ngày 30-5.

4. Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thống nhất giao quyền hiệu trưởng (hoặc phó hiệu trưởng phụ trách) có thời hạn từ 3-6 tháng để giải quyết các vấn đề cấp bách của nhà trường và thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 5-2022.

Trong thời gian giao quyền hiệu trưởng (hoặc phó hiệu trưởng phụ trách), đoàn công tác của bộ tiếp tục hướng dẫn nhà trường triển khai quy trình kiện toàn hội đồng trường, bầu chủ tịch hội đồng trường và nhân sự hiệu trưởng theo đúng quy định.

Đồng thời, giao Cục Quản lý chất lượng theo dõi, đôn đốc Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thực hiện nhiệm vụ cấp văn bằng cho người học đã đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp, đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; kịp thời báo cáo Ban cán sự đảng chỉ đạo.

Yêu cầu Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM khôi phục các chức vụ của TS Trương Thị Hiền Yêu cầu Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM khôi phục các chức vụ của TS Trương Thị Hiền

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo vừa yêu cầu Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp của TS Trương Thị Hiền - nguyên phó hiệu trưởng nhà trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên