16/04/2020 17:57 GMT+7

ĐH Nha Trang hỗ trợ hàng tỉ đồng cho sinh viên gặp khó khăn vì COVID-19

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Trường đại học Nha Trang hỗ trợ phí Internet cho toàn bộ sinh viên, miễn giảm học phí cho sinh viên khó khăn và hỗ trợ giảng viên soạn bài giảng trực tuyến.

ĐH Nha Trang hỗ trợ hàng tỉ đồng cho sinh viên gặp khó khăn vì COVID-19 - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang rửa tay sát khuẩn những ngày trước khi trường tạm nghỉ để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: Đ.H.

Ngày 16-4, TS Trang Sĩ Trung - hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang - cho biết ông vừa ký văn bản về chi hỗ trợ sinh viên, giảng viên của trường triển khai dạy, học trực tuyến trong thời gian có dịch COVID-19 với tổng kinh phí khoảng 8 tỉ đồng.

Trường hỗ trợ phí Internet học trực tuyến đối với tất cả sinh viên của trường với số tiền khoảng 1,2 tỉ đồng, tương ứng 100.000 đồng/sinh viên.

Trường hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19 khoảng 5 tỉ đồng từ nguồn học phí của học kỳ 2 năm học 2019-2020; hỗ trợ giảng viên chuẩn bị bài giảng trực tuyến phục vụ cho các hoạt động giảng dạy khoảng 1,8 tỉ đồng (tối đa 1 triệu đồng/tín chỉ hoặc học phần).

ĐH Nha Trang hỗ trợ hàng tỉ đồng cho sinh viên gặp khó khăn vì COVID-19 - Ảnh 2.

Thông báo hỗ trợ giảng viên, sinh viên của Trường ĐH Nha Trang ban hành ngày 16-4 - Ảnh: D.TH. chụp lại

Theo ông Trung, nhiều sinh viên của trường có gia cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19, nếu không hỗ trợ kịp thời có thể khiến các bạn trẻ bỏ học. Do vậy, nhà trường quyết định dành phần lớn kinh phí hỗ trợ cho sinh viên trong khi có dịch bệnh, trong đó xem xét miễn, giảm học phí học kỳ 2 cho các sinh viên thuộc đối tượng khó khăn.

"Tôi giao nhiệm vụ cho các đơn vị của trường là xác minh cụ thể để kinh phí hỗ trợ đến đúng đối tượng, không được cào bằng", ông Trung nói.

Thầy hiệu trưởng tìm lên lán học online để tặng quà, động viên học sinh Thầy hiệu trưởng tìm lên lán học online để tặng quà, động viên học sinh

TTO - Thầy Bùi Văn Hiến - hiệu trưởng Trường THPT số 3 Bảo Yên (Lào Cai) - đã lên đỉnh núi, nơi học sinh dựng lán học online để thăm, động viên và tặng quà các em.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận