Các trường đại học dành hàng chục tỉ đồng hỗ trợ sinh viên trong dịch

15/04/2020 11:59 GMT+7

TTO - Hiện đã có thêm một số trường đại học công bố dành hàng chục tỉ đồng hỗ trợ sinh viên trong dịch COVID-19.

Các trường đại học dành hàng chục tỉ đồng hỗ trợ sinh viên trong dịch  - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ được nhà trường hỗ trợ chi phí học trực tuyến - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay 15-4, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố chính sách hỗ trợ người học trong bối cảnh dịch COVID-19. Trường dành gói hỗ trợ 20 tỉ đồng để hỗ trợ sinh viên tất cả các khóa, hệ đào tạo của trường, với đa dạng hình thức.

Trong đó, hỗ trợ 5% học phí các học phần học online trong học kỳ đầu 2020; hỗ trợ học tập trực tuyến gồm chi phí kết nối internet 100.000 đồng/sinh viên và chuyển phát giáo trình phục vụ học onine.

Đồng thời nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên các khóa đại học chính quy bị ảnh hưởng dịch bệnh, có gia đình (ba, mẹ, anh, chị…) bị mất việc do dịch COVID-19, gia đình bị giảm thu nhập và các trường hợp khó khăn đặc biệt khác do dịch bệnh gây ra.

Nhà trường sẽ xem xét tùy từng trường hợp cụ thể. Sinh viên sẽ nhận được các mức hỗ trợ tối đa đến 50% mức học bổng toàn phần (tính trên 15 tín chỉ).

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng vừa quyết định dành khoảng 12 tỉ đồng để hỗ trợ sinh viên học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Gói hỗ trợ này được thực hiện thông qua hai hình thức. Trong đó, mỗi sinh viên được nhận hỗ trợ 50.000/tháng cho đến hết dịch COVID-19, tổng giá trị gói hỗ trợ là khoảng 3 tỉ đồng.

Trường khuyến nghị sinh viên dùng kinh phí này để mua đường truyền 4G tốc độ cao nhằm hỗ trợ học trực tuyến tốt nhất. Nhà trường đã làm việc với các nhà mạng có uy tín để có gói dịch vụ cao với chi phí tốt nhất, sinh viên có nhu cầu cần đăng ký với trường.

Đồng thời, nhà trường cũng sẽ tài trợ học bổng đồng hành cho sinh viên hiếu học và có hoàn cảnh khó khăn. Kinh phí học bổng được trích từ nguồn gói hỗ trợ trường và từ sự đóng góp của các doanh nghiệp và cựu sinh viên với khoảng 9 tỉ đồng.

Hiệu trưởng kêu gọi giảng viên "3 giảm" cho sinh viên mùa COVID-19 Hiệu trưởng kêu gọi giảng viên '3 giảm' cho sinh viên mùa COVID-19

TTO - TS Đỗ Tuấn Minh, hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), kêu gọi giảng viên trong trường giảm tải, giảm yêu cầu và giảm kỳ vọng đối với sinh viên trong thời kỳ dịch COVID-19.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận