Thầy hiệu trưởng tìm lên lán học online để tặng quà, động viên học sinh

16/04/2020 11:50 GMT+7

TTO - Thầy Bùi Văn Hiến - hiệu trưởng Trường THPT số 3 Bảo Yên (Lào Cai) - đã lên đỉnh núi, nơi học sinh dựng lán học online để thăm, động viên và tặng quà các em.

Thầy hiệu trưởng tìm lên lán học online để tặng quà, động viên học sinh - Ảnh 1.

Thầy Bùi Văn Hiến (đứng) thăm và động viên học sinh tại lán học ở bản Cán Chải, xã Tân Tiến - Ảnh: THẾ LƯỢNG

Trong những ngày dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh Trường THPT số 3 Bảo Yên nghỉ ở nhà tránh dịch. Những ngày này, trường đã triển khai dạy - học trực tuyến để học sinh không đến trường nhưng không ngừng việc học. 

Tuy nhiên, do điều kiện học sinh của trường ở các bản khó khăn, phương tiện học thiếu thốn, sóng chập chờn nên rất khó khăn cho việc học online của học sinh các bản vùng cao.

Thầy hiệu trưởng tìm lên lán học online để tặng quà, động viên học sinh - Ảnh 2.

Lán học online của học sinh ở bản Cán Chải (Tân Tiến) - Ảnh: THẾ LƯỢNG

Khắc phục khó khăn, học sinh của nhà trường đã xin phép bố mẹ, lên núi dựng lều để "bắt sóng" học online. Vì địa hình hiểm trở, các em phải tìm chỗ mỏm núi cao, nơi có sóng 3G, 4G để học. 

Lán học của các em rất đơn sơ, dựng bằng các cọc tre, gỗ, lợp lá cọ hoặc tấm bạt mỏng, bên trong kê mấy thanh gỗ làm bàn học. Trên đỉnh cao, tiết trời giá lạnh, mây mù bao phủ dày đặc nhưng không ngăn nổi tinh thần hiếu học, vượt khó của các em học sinh.

Thầy hiệu trưởng tìm lên lán học online để tặng quà, động viên học sinh - Ảnh 3.

Thầy Bùi Văn Hiến (áo đen) đã trao tặng các em món quà để khích lệ các em trong những ngày học trên lán - Ảnh: THẾ LƯỢNG

Động viên tinh thần vượt khó của học sinh, thầy Bùi Văn Hiến đã lên xã Tân Tiến, nơi có hơn chục học sinh người dân tộc Mông, Tày, Dao đang học tại nhà trường. 

Thời điểm này có ba em học sinh người dân tộc Mông đã lên mỏm núi cao của bản Cán Chải, Nà Phung (Tân Tiến) để dựng lán học online. Chỉ có nơi đó các em mới bắt sóng được. Do điều kiện gia đình không có máy tính nên các em dùng điện thoại để học, dùng vở ghi chép những bài giảng của thầy cô và kết hợp học trong sách giáo khoa.

Thầy Bùi Văn Hiến

Theo thầy Bùi Văn Hiến, các em có ý thức học tập rất tốt, chăm chỉ và biết vượt khó. Đây là tấm gương để học sinh vùng khó noi theo để "không ngừng việc học" trong những ngày dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.  

Xúc động hình ảnh vượt khó học online của học sinh miền núi Xúc động hình ảnh vượt khó học online của học sinh miền núi

TTO - Đoàn Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc (Thái Nguyên) vừa đăng tải những hình ảnh học sinh của trường vượt khó học online gây xúc động với nhiều người.

NGUYỄN THẾ LƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận