13/11/2023 15:45 GMT+7

Đến Sapa nhanh hơn nhờ cao tốc thu phí không dừng

Từ tháng 11-2023, tuyến đường cao tốc với dịch vụ thu phí tự động ePass đã kết nối từ thành phố Lào Cai đến thị xã Sa Pa, rút ngắn được một phần tư quãng được di chuyển so với trước đây.

Trạm BOT từ thành phố Lào Cai đến thị xã Sapa đã sẵn sàng

Trạm BOT từ thành phố Lào Cai đến thị xã Sapa đã sẵn sàng

Là dự án có ý nghĩa quan trọng, tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị xã Sa Pa sẽ đem lại lợi ích lớn cho du lịch nói riêng, kinh tế - xã hội nói chung của tỉnh Lào Cai.

Theo kế hoạch, tuyến đường này sẽ phục vụ trung bình 7.000 - 10.000 lượt phương tiện qua lại mỗi ngày.

Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC), một thành viên của Tập đoàn Viettel, sẽ là đơn vị duy nhất tính đến thời điểm này cung cấp dịch vụ thu phí tự động ePass tại trạm thu phí mới.

Trạm thu phí mới sẽ đảm bảo sử dụng dịch vụ thu phí theo hình thức ETC (Thu phí không dừng), rút ngắn hành trình di chuyển của người dân từ thành phố Lào Cai đến thị xã Sa Pa khoảng một phần tư quãng đường. Đồng thời giúp tài xế tránh được dốc ba tầng quanh co thuộc Quốc lộ 4D.

Để có thể vận hành được tuyến đường này, VDTC đã phải trải qua nhiều vòng thử nghiệm do Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu. Cùng với đó là việc phát triển và làm chủ hệ thống thu phí tự động không dừng từ phần mềm quản lý tại trạm thu phí đến hệ thống xử lý dữ liệu tập trung, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đặt ra.

Tổng Giám đốc VDTC Nguyễn Cảnh Hòa chia sẻ: "Bằng việc kết nối dịch vụ thu phí tự động, chúng tôi đặt mục tiêu đẩy mạnh tiến độ phổ cập dịch vụ thu phí không dừng ePass tại tỉnh Lào Cai, giúp quản lý, khai thác hệ thống đường bộ, tạo sự tiện lợi cho người dân trong thanh toán, rút ngắn thời gian di chuyển và đáp ứng mục tiêu chiến lược phát triển chính phủ số, kinh tế số của Chính phủ tại khu vực Tây Bắc".

Cầu Móng Sến nằm trong dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị xã Sapa

Cầu Móng Sến nằm trong dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị xã Sapa

Sau ba năm gia nhập thị trường, ePass hiện đã ghi nhận hơn hai triệu khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên toàn quốc. Khách hàng của ePass có thể được dễ dàng phục vụ tại hàng nghìn điểm dịch vụ phủ sóng khắp Việt Nam gồm hệ thống chuỗi 819 cửa hàng Viettel, hệ thống 333 siêu thị Viettel Store và các showroom, Trung tâm đăng kiểm.

EPass hiện đã mở rộng liên kết hơn 40 ngân hàng (Vietcombank, MBBank, BIDV, Vietin Bank…), ví điện tử (Viettel Money, MoMo, …) hàng đầu trên toàn quốc. Nhờ vậy, chủ phương tiện có thể dễ dàng nạp tiền vào tài khoản giao thông, trải nghiệm sự đơn giản và thuận tiện trong việc thanh toán và sử dụng dịch vụ. Đặc biệt, khi liên kết tài khoản giao thông ePass với ví điện tử Viettel Money, người dùng có thể chủ động rút nạp, không còn lo lắng về số dư khi đi qua trạm.

"Với mong muốn bắt kịp xu hướng chuyển dịch công nghệ trên thế giới, chuyển đổi số ngành giao thông trong nước, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cấp và phát triển sản phẩm dịch vụ mới để tạo ra hệ sinh thái giao thông số thông minh trên các tuyến đường cao tốc, triển khai tại các bãi đỗ xe, bến cảng, sân bay trong tương lai" - Tổng Giám đốc VDTC Nguyễn Cảnh Hòa cho biết.

Vừa qua, ePass được vinh danh tại hạng mục "Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc" tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards) 2023 do Hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng.

Viettel tăng tốc trên hành trình chuyển đổi số quốc giaViettel tăng tốc trên hành trình chuyển đổi số quốc gia

Khai thác hiệu quả lợi thế của công nghệ và dữ liệu, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tạo ra giá trị thúc đẩy phát triển Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên