12/06/2018 10:46 GMT+7

Đến Moscow xem World Cup nên tham quan 5 nơi nào?

DƯƠNG QUÁN HẠ (theo Myguide Moscow)
DƯƠNG QUÁN HẠ (theo Myguide Moscow)

TTO - Giải bóng đá nóng bỏng nhất hành tinh - World Cup 2018 diễn ra ở Nga từ 14-6. Trận khai mạc và chung kết sẽ diễn ra tại thủ đô Moscow. Vậy, Moscow có gì ngoài World Cup? Dưới dây là 5 địa điểm bạn phải ghé khi tới thành phố này.

1. Điện Kremli

Đến Moscow xem World Cup nên tham quan 5 nơi nào? - Ảnh 1.

Điện Kremli - biểu tượng quyền lực của bộ máy chính quyền Nga. Ảnh: Myguide Moscow

Từ khi bắt đầu xây dựng những bộ phận đầu tiên vào thế kỷ XII đến nay, điện Kremli đã trở thành biểu tượng quyền lực của bộ máy chính quyền Nga. Đây là trụ sở của các cơ quan tối cao, đồng thời cũng là nơi làm việc và gặp gỡ của tổng thống Nga với các nguyên thủ trên thế giới. Điện Kremli đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. 

Chúng ta chỉ được tham quan 1/3 của điện Kremli nhưng đây là nơi gồm rất nhiều cung điện, nhà thờ, bảo tàng trưng bày nhiều đồ vật quý, quảng trường, tháp chuông…

2. Quảng trường đỏ - Red Square

Đến Moscow xem World Cup nên tham quan 5 nơi nào? - Ảnh 2.

Quảng trường đỏ về đêm. Ảnh: Myguide Moscow

Quảng trường Đỏ được xây dựng từ những năm 1490 khi bức tường Kremlin được xây dựng ở Moscow. Đây là quảng trường lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Nga. 

Từ đây bạn sẽ nhìn thấy nhiều công trình kiến trúc quan trọng của thủ đô như Điện Kremlin, trung tâm thương mại GUM, Bảo tàng lịch sử Quốc gia, Lăng Lenin và Nhà thờ Thánh Basil. Tất cả các đường phố chính của Moscow đều tỏa ra các hướng từ khu vực này.

3. Seven Sisters

Đến Moscow xem World Cup nên tham quan 5 nơi nào? - Ảnh 3.

Seven Sisters - cụm 7 tòa nhà chọc trời đầu tiên ở Moscow. Ảnh: Myguide Moscow

Lái xe qua các con phố của Moscow, bạn sẽ dễ dàng nhận ra một số tòa nhà cao tầng nổi bật. Đó chính là Seven Sisters - cụm 7 tòa nhà chọc trời đầu tiên ở Moscow trong thời kỳ Stalin. 

Nơi đây còn được gọi là 'Stalinskie Vysotki' (tòa nhà cao tầng của Stalin) và từng là những tòa nhà cao nhất ở châu Âu.

4. Ga tàu điện ngầm Moscow

Đến Moscow xem World Cup nên tham quan 5 nơi nào? - Ảnh 4.

Ga tàu điện ngầm ở Moscow là những kiệt tác. Ảnh: Myguide Moscow

Hệ thống tàu điện ngầm Moscow được khai trương vào năm 1935 với 11km đường ray và 13 trạm tàu. 

Tính đến năm 2012, Moscow đã có 188 nhà ga với tổng chiều dài 313,1km. Ga tàu điện ngầm Moscow là một trong những công trình kiến ​​trúc lộng lẫy nhất của Liên Xô cũ, được ví như những cung điện nguy nga dưới lòng đất. 

Những kiến trúc sư xuất sắc và họa sĩ tài năng nhất của đất nước đã tham gia vào thiết kế, trang trí những ga tàu điện ngầm Moscow đầu tiên. Mỗi sân ga mang phong cách kiến trúc riêng biệt.

5. The Cathedral of Christ the Savior

Đến Moscow xem World Cup nên tham quan 5 nơi nào? - Ảnh 5.

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ. Ảnh: Myguide Moscow

The Cathedral of Christ the Savior - nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ được xây dựng từ năm 1817 tới năm 1883, cao 130m là trung tâm Giáo hội Chính Thống Nga và cũng là nhà thờ Chính Thống giáo cao nhất và lớn nhất trên thế giới. 

Vương cung thánh đường này là "bản sao" của một nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ XIX, đã bị chính quyền Stalin phá hủy đầu thập niên 30 thế kỷ trước. 

Tường vách được lát bằng nhiều loại đá quý như đá hoa cương, cẩm thạch… và ghi danh những vị tướng, những đạo quân và những trận chiến nổi tiếng của cuộc chiến chống Napoleon năm 1812.

DƯƠNG QUÁN HẠ (theo Myguide Moscow)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên