Tag: bảo tàng lịch sử

Nhiều bảo tàng tại TP.HCM miễn phí vé tham quan dịp giỗ Tổ Hùng Vương

Nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch), nhiều bảo tàng tại TP.HCM miễn phí vé tham quan trong ngày hôm nay 18-4.

Có hạt bụi nào rơi trong... bảo tàng

Đâu ai muốn nhà cửa mình lấm bụi. Người trông coi những bộ sưu tập giá trị ở bảo tàng lại càng không.

Pháp nuôi dưỡng văn hóa từ bảo tàng

Đi xem bảo tàng tưởng là chuyện đơn giản, nhưng đằng sau đó là cả một nét văn hóa lâu đời, được nuôi dưỡng và duy trì qua nhiều thế hệ.

Sửa Luật Di sản có tránh được những dự án lấn biển như ở vịnh Hạ Long?

Theo dự thảo Luật Di sản văn hóa sửa đổi thì Quảng Ninh nếu muốn điều chỉnh ranh giới vùng đệm Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long sẽ không đơn giản.

"Hậu trường" bảo tàng và niềm đam mê với nghề

TTCT - Phần lớn du khách đến phòng tranh hay bảo tàng không biết rằng phía sau bức phông của phòng tranh có những cá nhân đang thực hiện công việc hằng ngày để đảm bảo hoạt động suôn sẻ của cơ sở triển lãm.

Đô thị di sản Huế thiếu bảo tàng xứng tầm

Ở Huế hiện có năm bảo tàng công lập và chỉ có duy nhất Bảo tàng Hồ Chí Minh có trụ sở đáp ứng được chức năng trưng bày. Còn lại đều "ở nhờ".

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Quán quân Giọng hát Việt nhí Quang Anh thi Rap Việt

Quán quân Giọng hát Việt nhí Quang Anh thi 'Rap Việt'; Chuyện về thi sĩ khuyết tật Vũ Đức Nguyên; Triển lãm Xuân thì lần 4; Bí mật trăm đốt tre tăng suất diễn...

Bảo tàng kén khách tham quan...

Nhân Ngày Quốc tế bảo tàng (18-5), Tuổi Trẻ Online gặp gỡ các giám đốc, nguyên giám đốc nặng lòng với công tác bảo tàng. Họ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho sự phát triển của bảo tàng. Đến khi về hưu, họ vẫn tiếp tục sống với đam mê.

Quạt máy, phát minh dùng điện quan trọng nhất mọi thời đại

Chính là cái quạt máy! Quạt không thường được xem là một phát minh vĩ đại, nhưng vai trò của nó trong dòng chảy văn minh nhân loại lại to lớn đến bất ngờ.

Học sinh TP.HCM bất ngờ với đề thi Văn hay - chữ tốt: 'Lịch sử trong tôi là…'

"Hãy viết bài văn với nhan đề "Lịch sử trong tôi là…" - đó là đề thi dành cho học sinh khối 8-9 tại hội thi Văn hay - chữ tốt năm học 2022 - 2023 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức sáng 8-2.