Tag: bảo tàng lịch sử

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Quán quân Giọng hát Việt nhí Quang Anh thi Rap Việt

Quán quân Giọng hát Việt nhí Quang Anh thi 'Rap Việt'; Chuyện về thi sĩ khuyết tật Vũ Đức Nguyên; Triển lãm Xuân thì lần 4; Bí mật trăm đốt tre tăng suất diễn...

Bảo tàng kén khách tham quan...

Nhân Ngày Quốc tế bảo tàng (18-5), Tuổi Trẻ Online gặp gỡ các giám đốc, nguyên giám đốc nặng lòng với công tác bảo tàng. Họ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho sự phát triển của bảo tàng. Đến khi về hưu, họ vẫn tiếp tục sống với đam mê.

Quạt máy, phát minh dùng điện quan trọng nhất mọi thời đại

Chính là cái quạt máy! Quạt không thường được xem là một phát minh vĩ đại, nhưng vai trò của nó trong dòng chảy văn minh nhân loại lại to lớn đến bất ngờ.

Học sinh TP.HCM bất ngờ với đề thi Văn hay - chữ tốt: 'Lịch sử trong tôi là…'

"Hãy viết bài văn với nhan đề "Lịch sử trong tôi là…" - đó là đề thi dành cho học sinh khối 8-9 tại hội thi Văn hay - chữ tốt năm học 2022 - 2023 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức sáng 8-2.

Công nhận 27 bảo vật quốc gia

Ngày 30-1, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà ký quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia (đợt 11, năm 2022).

Ra ngõ gặp hoa hậu, tại ai?

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nêu hiện thực năm qua một số địa phương cấp phép hoa hậu thiếu chặt chẽ để xảy ra tình trạng "ra ngõ gặp hoa hậu" khiến xã hội ngao ngán.

Hủy đấu giá hóa thạch bộ xương khủng long T-rex ở Hong Kong (Trung Quốc)

Nhà đấu giá Christie's đã hủy phiên đấu giá hóa thạch bộ xương khủng long bạo chúa Tyrannosaurus rex (T-rex), vài ngày trước khi phiên đấu giá diễn ra ở Hong Kong (Trung Quốc).

Tưởng tuyệt chủng gần 30.000 năm bỗng 'thò mặt' sống khỏe ở California

TTO - Các nhà khoa học đã rất sửng sốt khi phát hiện một loài ngao (nghêu) chỉ được biết đến qua hóa thạch 28.000 năm tuổi bỗng xuất hiện và sống khỏe mạnh trên bờ biển California, Mỹ.

Bầy ong đực đánh nhau giành con cái thắng giải Nhiếp ảnh Động vật hoang dã

TTO - Những bức ảnh chiến thắng cuộc thi ảnh Động vật hoang dã vừa được Bảo tàng Lịch sử Quốc gia London công bố. Ban tổ chức cuộc thi nhận định các bức ảnh đều thể hiện được vẻ đẹp nghệ thuật nhiếp ảnh và chiều sâu của thiên nhiên hoang dã.

Bảo tàng mở kho cổ ngọc giới thiệu với công chúng

TTO - Chuyên đề triển lãm Dáng ngọc do Bảo tàng Lịch sử TP.HCM vừa khai mạc sáng 30-8 giới thiệu 200 hiện vật là cổ ngọc tiêu biểu, được lựa chọn từ hai bộ sưu tập lớn của bảo tàng là sưu tập Victor Thomas Holbé và sưu tập Dương Hà.