Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bảo tàng lịch sử

Bảo tàng lịch sử 3D của cô Quyên

Bảo tàng lịch sử 3D của cô Quyên

TTO - Chỉ vài cú click chuột, cô Nguyễn Thu Quyên, giáo viên môn lịch sử, đã đưa học sinh đến một không gian bảo tàng ảo sống động, lôi cuốn.

TP.HCM có các nhà sưu tập tư nhân 'đẳng cấp chuyên gia'

TTO - Với 172 di tích được xếp hạng và hệ thống bảo tàng nhiều nhất trong số các tỉnh thành cả nước, TP.HCM có thể giải bài toán bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa bằng giải pháp gắn kết với du lịch.

TP.HCM dự định tăng giá vé bảo tàng để... hút khách?

TT - Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM vừa đề xuất điều chỉnh mức thu phí tham quan các bảo tàng thuộc quản lý của sở, có bảo tàng từ mức giá 2.000 đồng/khách trong nước lên 40.000 đồng/khách.

Dự án bảo tàng nghìn tỉ: Không có tiền, nhân viên ngồi chơi

TTO - Ông Nguyễn Quang Nam, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng Bảo tàng lịch sử quốc gia, không ngần ngại nói như vậy khi đề cập tới tiến độ xây dựng bảo tàng này hiện nay.

Hãy dành tiền cho những dự án thiết thực thay vì xây bảo tàng

TTO - Trong gần 300 phản hồi của bạn đọc, có rất nhiều ý kiến đề nghị khoan xây bảo tàng kinh phí lớn lúc này mà tập trung vào những dự án thiết thực với người dân.

Bảo tàng nghìn tỉ: Bộ Xây dựng nói 2021 mới khởi công

TTO - Chiều 11-9, trong thông cáo gửi báo chí, Bộ Xây dựng khẳng định: Trong tình hình kinh tế, bố trí ngân sách khó khăn, quan điểm của Bộ Xây dựng là không thúc đẩy triển khai dự án vào lúc này.

Bảo tàng 11.000 tỉ sẽ cho ai?

TTO - Khi những nhu cầu tối thiểu của đại đa số người dân còn chưa được thoả đáng thì những thiết chế văn hóa thượng tầng như bảo tàng nghìn tỉ sẽ dành cho ai?

Bảo tàng vắng như... chùa Bà Đanh, vẫn 'đòi' 11.000 tỉ xây mới

TTO - Việc Bộ Xây dựng vừa gửi văn bản lên Thủ tướng xin tháo gỡ về vốn để tiếp tục triển khai dự án xây dựng Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã vấp phải phản ứng của dư luận.

Bảo tàng thế giới thông tầm, bảo tàng Việt đóng cửa 'ngủ trưa'

Đúng 11h, chúng tôi ghé Bảo tàng Lịch sử VN tại TP.HCM, anh bảo vệ lắc đầu: "Hết giờ bán vé rồi, nghỉ từ 11h30, đến 13h30 anh quay lại!".