18/03/2018 14:32 GMT+7

5 địa điểm nhất định phải đến ở Chile

DƯƠNG QUÁN HẠ (Theo Back-packer)
DƯƠNG QUÁN HẠ (Theo Back-packer)

TTO - Nằm dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Nam Mỹ, Chile là một trong những nơi khô nhất trên trái đất. Bên cạnh vùng đất khô cằn là khu vực xanh tươi với những hồ nước và khu rừng xanh, núi lửa, bãi biển, sông băng…

1. Hoang mạc San Petro de Atacama

Một thắng cảnh sa mạc thiên nhiên rất nổi tiếng của Chile là hoang mạc San Petro de Atacama nằm trong Atacama Desert. Sa mạc Atacama là sa mạc khô nhất thế giới, nhưng cảnh quan ở hoang mạc San Petro de Atacama lại rất đa dạng. Bạn có thể tham quan Salar de Atacama (Atacama Salt Flat - bình nguyên muối rộng hơn 3.000km2) hay hồ nước muối mặn Lagunas Chaza, Laguna Barros Negros hay "tắm nổi" trên hồ Laguna Cejia. Các hồ muối này là những nơi các đàn chim hồng hạc sinh sống nên càng tăng thêm phần sinh động và nét thần tiên của khu vực. Người ta cho rằng khu vực các hồ nước muối ở Atacama là nơi các loại chim hồng hạc tụ về sinh sống lớn nhất trên thế giới.

5 địa điểm nhất định phải đến ở Chile - Ảnh 1.

Bình nguyên muối rộng Atacama Salt Flat hơn 3.000km2 - Ảnh Richandalice

5 địa điểm nhất định phải đến ở Chile - Ảnh 2.

Hồng hạc ở Atacama

2. Hang đá cẩm thạch ở Puerto Rio Tranquilo

Hang động đá cẩm thạch hay còn gọi là Cuevas or Capillas de Mármol là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nằm trên bán đảo đá vôi Rio Tranquilo. Để tới được hang đá cẩm thạch này bạn phải mua tour và có hướng dẫn viên, thời gian thích hợp nhất để thăm thú là từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau. Tour tham quan dài khoảng 40 phút, bạn sẽ được chiêm ngưỡng màu sắc kỳ ảo của những hang động, đi bộ trong không khí mát lạnh và trầm trồ trước tuyệt tác của thiên nhiên này.

5 địa điểm nhất định phải đến ở Chile - Ảnh 3.

Bên ngoài hang động đá cẩm thạch ở Puerto Rio Tranquilo Ảnh: Backpacker

5 địa điểm nhất định phải đến ở Chile - Ảnh 4.

Hang động đá cẩm thạch Cuevas or Capillas de Mármol - Ảnh: Backpacker

3. Hồ và sông băng O'Higgins ở Villa O'Higgins

O'Higgins Glacier là sông băng nằm trong Vườn Quốc gia Bernardo O'Higgins. Đây là một trong những sông băng chính của dải sông băng phía Nam Patagonia. Một phần của sông băng tan chảy về phía đông thành hồ O'Higgins và rộng khoảng 2km. Nhìn từ trên cao sông băng O'Higgins như một lớp kem trắng muốt phủ trên chiếc bánh ngọt, nổi bật giữa nước hồ xanh như ngọc.

5 địa điểm nhất định phải đến ở Chile - Ảnh 5.

Hồ và sông băng O'Higgins - Ảnh: Backpacker

5 địa điểm nhất định phải đến ở Chile - Ảnh 6.

Sông băng O'Higgins - Ảnh: Backpacker

4. Công viên quốc gia Torres del Paine

Công viên quốc gia Torres del Paine nằm giữa dãy núi Andes và thảo nguyên Patagonia ở miền nam Chile, được biết đến là một chốn thần tiên đồng thời cũng là một trong những kì quan đặc biệt của đất nước này. Với những hồ, những sông, núi non hùng vĩ trập trùng nơi đây thực sự là một điểm đến thú vị mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến đi tới Chile của mình.

5 địa điểm nhất định phải đến ở Chile - Ảnh 7.

Công viên quốc gia Torres del Paine là địa điểm không thể bỏ qua khi tới Chile

5. Isla Magdalena – vương quốc chim cánh cụt

Bạn muốn ngắm nhìn những chú chim cánh cụt đáng yêu như vẫn thường thấy trong các bộ phim? Isla Magdalena chính là thiên đường cho bạn. Hòn đảo này nằm gần nơi cư ngụ Punta Arenas, thành phố lớn nhất ở nam Chile và là ngôi nhà của gần 50.000 chim cánh cụt.

5 địa điểm nhất định phải đến ở Chile - Ảnh 8.

Isla Magdalena là vương quốc của gần 50.000 chú chim cánh cụt - Ảnh: Maximilian Storp

5 địa điểm nhất định phải đến ở Chile - Ảnh 9.

Những chú chim cảnh cụt trên đảo Magdalena - Ảnh: Jose Baptista

DƯƠNG QUÁN HẠ (Theo Back-packer)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên