17/04/2024 15:32 GMT+7

Đến lượt nhiều tiệm vàng ở Cần Thơ đóng cửa

Đến lượt các tiệm vàng ở Cần Thơ đóng cửa, điều này được cho để nhằm tránh sự kiểm tra của lực lượng quản lý thị trường đang thực hiện.

Tiệm vàng Thịnh Phú Quý trên đường Nguyễn Thái Học, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đóng cửa chiều 17-4 - Ảnh: LÊ DÂN

Tiệm vàng Thịnh Phú Quý trên đường Nguyễn Thái Học, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đóng cửa chiều 17-4 - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 17-4, Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ cho biết qua công tác nắm tình hình của các đội nghiệp vụ đã phát hiện trên địa bàn quận Ninh Kiều có 4 tiệm vàng đóng cửa chưa rõ lý do.

Ngoài ra, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trên địa bàn quận Ninh Kiều còn có tiệm vàng Thịnh Phú Quý trên đường Nguyễn Thái Học, phường Tân An cũng đóng cửa trong ngày 16 và 17-4, không thông báo lý do nghỉ kinh doanh.

Theo tìm hiểu, lý do các tiệm vàng đóng cửa do sợ bị Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra chứ không phải găm hàng do giá vàng tăng cao.

Cũng theo Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ, nhằm tăng cường kiểm soát, đấu tranh phòng, chống buôn lậu mặt hàng vàng, từ ngày 19-12-2023 đến nay, cơ quan này đã kiểm tra 44 vụ  và xử lý 39 vụ, số tiền xử phạt hơn 659 triệu đồng.

Vi phạm chủ yếu như không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định; Buôn bán hàng hóa có nhãn không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định; Sử dụng biểu tượng đã thông báo để gắn lên website thương mại điện tử bán hàng khi chưa được xác nhận thông báo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định…

TP.HCM: tiệm vàng đóng cửa lan rộng, nhiều nơi giấu hàng nhái thương hiệu nổi tiếngTP.HCM: tiệm vàng đóng cửa lan rộng, nhiều nơi giấu hàng nhái thương hiệu nổi tiếng

Tình trạng tiệm vàng đóng cửa không những không giảm mà còn lan thêm. Nhiều tiệm vàng mở cửa nhưng dẹp hết sản phẩm giả các thương hiệu nổi tiếng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên