Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Đến lăng Ông Bà Chiểu xem hát bội, múa lân sư rồng đầu năm

07/02/2022 12:54 GMT+7

TTO - Sáng 7-2, đông đảo người dân và chính quyền địa phương đến lăng Tả quân Lê Văn Duyệt (lăng Ông Bà Chiểu) dự lễ khai hạ - cầu an và xem hát bội đầu năm mới.

Đến lăng Ông Bà Chiểu xem hát bội, múa lân sư rồng đầu năm - Ảnh 1.

Các diễn viên của đoàn hát bội - tuồng cổ Ngọc Khanh biểu diễn tuồng tích phục vụ khách tham quan - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Ông Trần Văn Sung, phó ban quản lý khu di tích Lăng Ông Bà Chiểu, cho biết ngoài phần lễ còn có phần hội là hát bội do đoàn hát bội - tuồng cổ Ngọc Khanh biểu diễn phục vụ khách tham quan.

Năm nay do phòng chống dịch bệnh COVID-19 nên buổi lễ sáng nay có giới hạn số người đến tham dự, nhưng buổi lễ vẫn long trọng với các nghi thức như hằng năm.

Ông Trần Văn Sung cho biết: "Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, lăng chia làm hai luồng đường vào đường ra cho khách tham quan, nhờ địa hình lăng thông thoáng nên cũng an toàn và luôn đảm bảo thực hiện 5K như rửa tay khử khuẩn và ai cũng phải đeo khẩu trang thường xuyên".

Ông Sung cũng cho biết thêm: "Từ giao thừa đến nay đã có hơn 30.000 lượt khách thập phương đến dâng hương, cúng bái, tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng khách đến giảm khoảng 20% so với Tết những năm trước".

Đến lăng Ông Bà Chiểu xem hát bội, múa lân sư rồng đầu năm - Ảnh 2.

Các diễn viên của đoàn hát bội - tuồng cổ Ngọc Khanh đang hóa trang - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Đến lăng Ông Bà Chiểu xem hát bội, múa lân sư rồng đầu năm - Ảnh 3.

Người dân thích thú chụp ảnh, quay phim để đem về cho người thân cùng xem - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Đến lăng Ông Bà Chiểu xem hát bội, múa lân sư rồng đầu năm - Ảnh 4.

Múa lân sư rồng được nhiều người say mê quay phim, chụp ảnh - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Đến lăng Ông Bà Chiểu xem hát bội, múa lân sư rồng đầu năm - Ảnh 5.

Người đến thắp nhang cầu nguyện lễ khai hạ - cầu an ở lăng Ông Bà Chiều cũng đều đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Bí thư Nguyễn Văn Nên dự lễ khai ấn và hạ nêu tại lăng Tả quân Lê Văn Duyệt Bí thư Nguyễn Văn Nên dự lễ khai ấn và hạ nêu tại lăng Tả quân Lê Văn Duyệt

TTO - Sáng 7-2 (mùng 7 Tết), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dự lễ hạ nêu và khai ấn tại lăng Tả quân Lê Văn Duyệt.

NGUYỄN CÔNG THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận