Tag: khách thập phương

Hàng ngàn khách thập phương đổ về Lễ hội Am Chúa

Ngày 9-4, Lễ hội Thiên Y Thánh Mẫu (Lễ hội Am Chúa) đã khai lễ tại khu di tích Am Chúa trên núi Đại An (tỉnh Khánh Hòa).

Tiệc chay ‘khổng lồ’ đãi khách nhân kỷ niệm 155 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh

Hai ngày nữa mới đến Lễ hội truyền thống kỷ niệm 155 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868-2023), nhưng hàng ngàn khách thập phương đã đến tham quan. Bếp ăn từ thiện đã đỏ lửa đêm ngày nấu lên suất ăn ngon đãi miễn phí bà con.

Kiên Giang tổ chức lễ lớn kỷ niệm 154 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh

TTO - Lễ hội truyền thống kỷ niệm 154 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868-2022) năm nay, tỉnh Kiên Giang tổ chức quy mô, nhộn nhịp và đặc biệt thu hút đông đảo người dân và khách thập phương về tham dự, dâng hương, viếng bái.

Tour Anh - Scotland khám phá mùa hoa lavender giá chỉ từ 49 triệu

Tour du lịch Anh Quốc Scotland sẽ đưa bạn đến tham quan những xứ sở châu Âu sở hữu những tòa lâu đài cổ huyền bí, mang vẻ đẹp thơ mộng, tráng lệ của kiến trúc đậm chất quý tộc.

Đến lăng Ông Bà Chiểu xem hát bội, múa lân sư rồng đầu năm

TTO - Sáng 7-2, đông đảo người dân và chính quyền địa phương đến lăng Tả quân Lê Văn Duyệt (lăng Ông Bà Chiểu) dự lễ khai hạ - cầu an và xem hát bội đầu năm mới.

Dấu xưa 'hồn thu thảo' của bảng quảng cáo cứu khu phố cổ London

TTO - Bên các con phố cổ của London, những tấm bảng quảng cáo cũ đang mờ dần. Mảng ký ức thời gian này đã tạo thêm một chiều kích không gian cho diện mạo của thủ đô Vương quốc Anh.

Điều chuyển sư thầy cầm nhang cháy xua đuổi người mặc áo dài đi lễ chùa

TTO - Chiều 17-3, Giáo hội Phật giáo TP Hải Phòng cùng các ban ngành đã làm việc tại chùa Trung Hành để thống nhất việc điều chuyển đại đức Thích Bản Phúc về chùa Đồng Giới, huyện An Dương để thầy nghiệp sư là thượng tọa Thích Nguyên Bình giáo dưỡng.

Ngôi làng chuyên làm đồ đồng chưng cúng nổi tiếng nhất Điện Bàn

TTO - Thời điểm này, tại những con hẻm ngoằn ngoèo ở làng đúc đồng Phước Kiều (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), người ta đang hối hả chở đồ đồng từ những lò đúc sâu hun hút trong làng ra các cửa hàng ven quốc 1.

Hơn 50 nghìn người chen chúc trẩy hội chùa Hương

TTO - Số lượng người trẩy hội trong một ngày quá lớn khiến chùa Hương trở nên quá tải. Theo Ban tổ chức, tính đến ngày 28-1 (mùng 6 Tết), số lượng người trẩy hội chùa Hương trong năm mới 2012 đã lên tới 150 nghìn người.

Trai Hà Thành vật cầu đầu xuân

TTO - Với mong muốn người dân có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ cho một năm mới thịnh vượng, vào mồng 6 tết âm lịch hàng năm tại sân đình làng Thuý Lĩnh, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội, lễ hội vật cầu đầu xuân thu hút hàng nghìn người dân và khách thập phương.