Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Đến Hưng Yên phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 mới được đi lại

19/02/2021 10:17 GMT+7

TTO - Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan nhà nước và người dân khi đến hoặc trở lại Hưng Yên phải có giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính thì mới được đi lại, làm việc. Nếu không thì cách ly tại nhà 14 ngày.

Đến Hưng Yên phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 mới được đi lại - Ảnh 1.

Toàn bộ công chức, lao động đến Hưng Yên làm việc phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 - Ảnh: Tiến Thắng

Sáng 19-2, UBND tỉnh Hưng Yên cho biết ngày 18-2 tỉnh có công văn hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các doanh nghiệp về việc triển khai bổ sung các biện pháp cấp bách phòng chống dịch sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu.

Theo đó, tỉnh Hưng Yên yêu cầu các đơn vị kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh, tiếp tục dừng tiếp nhận người đến từ vùng có dịch ở tỉnh Hải Dương và các khu vực trên cả nước có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội. Người từ vùng có dịch nếu vẫn cố tình vào Hưng Yên thì bắt buộc phải cách ly tại cơ sở cách ly tập trung hoặc cơ sở lưu trú và tự trả phí cách ly.

Chủ doanh nghiệp, cán bộ, nhân viên, người lao động của doanh nghiệp phải xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả xét nghiệm âm tính thì mới được đi làm.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan nhà nước và người dân khi đến hoặc trở lại Hưng Yên phải có giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính thì mới được đi lại, làm việc; nếu không thì phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày.

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh kể từ 17h ngày 18-2. Trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND tỉnh trong việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đơn vị mình.

Tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu tăng cường quản lý phương tiện vận tải ra vào tỉnh. Đối với phương tiện vận tải hàng hóa đến Hưng Yên từ vùng có dịch thì chỉ cho phép mỗi xe có một lái xe được phép vào Hưng Yên khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.

Phương tiện đi qua địa bàn tỉnh sang tỉnh khác phải đi trên các đường quốc lộ và đường nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. 

Đối với các trường hợp ưu tiên theo quy định thì được lưu thông bình thường.

Trước đó, ngày 17-2, Ban chỉ đạo tỉnh phòng chống dịch COVID-19 tỉnh có công văn về việc hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tỉnh ngoài sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. 

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với cán bộ, công chức, viên chức, chuyên gia, người lao động từ các tỉnh ngoài (gọi tắt là "người lao động có nguy cơ"), ban chỉ đạo yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp chỉ cho phép "người lao động có nguy cơ" vào làm việc khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 tại các phòng xét nghiệm được khẳng định theo thông báo của Bộ Y tế.

Khi “người lao động có nguy cơ” chưa có kết quả xét nghiệm âm tính thì phải xét nghiệm COVID-19, khai báo y tế, tự cách ly và chỉ trở lại làm việc khi có xét nghiệm âm tính. Kinh phí xét nghiệm cho “người lao động có nguy cơ”, các “cơ quan, doanh nghiệp” chịu trách nhiệm chi trả.

Nam công nhân ở Cẩm Giàng làm việc tại Hưng Yên dương tính với COIVD-19 Nam công nhân ở Cẩm Giàng làm việc tại Hưng Yên dương tính với COIVD-19

TTO - Nam công nhân sống ở 'ổ dịch' Cẩm Giàng (Hải Dương) nhưng làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) dương tính với COVID-19 sau khi tiếp xúc gần với F0, F1.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận