Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Nam công nhân ở Cẩm Giàng làm việc tại Hưng Yên dương tính với COVID-19

19/02/2021 09:40 GMT+7

TTO - Nam công nhân sống ở 'ổ dịch' Cẩm Giàng (Hải Dương) nhưng làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) dương tính với COVID-19 sau khi tiếp xúc gần với F0, F1.

Nam công nhân ở Cẩm Giàng làm việc tại Hưng Yên dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam nơi có nam công nhân nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh: CTV

Trưa 19-2, UBND tỉnh Hưng Yên có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành cùng các huyện, thành thị về việc thông tin ca bệnh P.H.N. (bệnh nhân 2334, Bộ Y tế công bố chiều 18-2) có thông tin dịch tễ liên quan đến Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam (huyện Yên Mỹ). 

Tỉnh Hưng Yên khẳng định ca bệnh 2334 được phát hiện, ghi nhận tại Hải Dương và có lịch trình di chuyển liên quan đến công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam. Do đó, người dân cần chủ động khai báo y tế nếu tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 19-2, bà Đào Thị Hiền, phó chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên), xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện một nam công nhân làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long II) dương tính với SARS-CoV-2. 

Đó là trường hợp anh P.H.N. (ở TT Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Anh N. đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17-2.

Theo lịch trình di chuyển của anh N., ngày 1-2, anh N. có đến công ty làm việc và khoảng 10h thì anh N. có nhận được thông tin từ người nhà là những người hàng xóm của anh đang được đưa đi cách ly. Do anh N. có tiếp xúc gần những người này trong những ngày trước đó nên công ty cho anh N. nghỉ việc từ ngày 1-2 đến nay chưa đi làm lại.

Anh N. về nơi cư trú khai báo y tế và được phân loại F2, cách ly tại nhà. 

Đến ngày 6-2, F1 của anh N. là anh H. dương tính với COVID-19, anh N. khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà. 

Ngày 10-2, anh N. có triệu chứng sốt. 

Ngày 15-2, anh N. được lấy mẫu xét nghiệm và nghi ngờ dương tính với COVID-19.

Ngày 16-2, anh N. được đưa đến bệnh viện đa khoa Gẽ (Hải Dương) để theo dõi và điều trị.

Bà Hiền cho biết ngày 18-2, sau khi nhận được thông tin, huyện đã truy vết, rà soát được 28 trường hợp tiếp xúc gần với anh N. ở công ty và trên xe. Đồng thời huyện đã phun khử khuẩn toàn bộ nơi sinh sống, làm việc của những người tiếp xúc gần với anh N.

Ngày 18-2, UBND tỉnh Hưng Yên có công văn hỏa tốc về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 liên quan đến ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam.

Hưng Yên: Phong tỏa 1 xã, cách ly 2 huyện Hưng Yên: Phong tỏa 1 xã, cách ly 2 huyện

TTO - Tối 9-2, tỉnh Hưng Yên ban hành chỉ thị hướng dẫn thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đặc biệt, phong tỏa toàn bộ xã Yên Phú (huyện Yên Mỹ) và thực hiện giãn cách xã hội đối với huyện Yên Mỹ và Khoái Châu.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận