02/04/2023 05:31 GMT+7

Đêm khó quên của các tài năng trẻ

Đêm diễn Talented Youth với màn trình diễn của những tài năng trẻ và 'nhí' cùng dàn nhạc Saigon Philharmonic Orchestra (SPO) vừa khép lại đầy cảm hứng tối 1-4 tại Nhà hát TP.HCM.

Đêm khó quên của các tài năng trẻ - Ảnh 1.

Nhạc trưởng Fan Ting (bìa trái) và các tài năng trẻ nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả sau đêm diễn

Đêm diễn thu hút khán giả cả trong và ngoài nước đến thưởng thức, đặc biệt là các bạn nhỏ được ba mẹ đưa đi nghe nhạc cùng, một điều không thường thấy tại Nhà hát TP.HCM.

Cơ hội cho tài năng trẻ học hỏi và phát triển

Dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng Fan Ting đến từ Hong Kong, hai tài năng "nhí" Nguyễn Lý Long Hải (Việt Nam) và Kevin Wang (Hong Kong) đã mở màn đêm diễn đầy rộn ràng. 

Hình ảnh các bạn nhỏ ở độ tuổi 10 - 12 nghiêm túc thể hiện niềm yêu thích âm nhạc bên phím dương cầm được khán giả nhiệt tình cổ vũ.

Lần thứ hai được mời biểu diễn cùng SPO, nghệ sĩ trẻ Tạ Quang Vũ mang đến tác phẩm Piano Concerto No.3 của S. Rachaminov khá thử thách. 

Phần trình diễn của Vũ được nhiều khán giả đánh giá cao, có sự hòa hợp nhịp nhàng cùng dàn nhạc.

Đêm khó quên của các tài năng trẻ - Ảnh 2.

Nghệ sĩ piano trẻ Tạ Quang Vũ chinh phục tác phẩm khó của Rachaminov cùng dàn nhạc SPO

Để chuẩn bị cho đêm diễn, Vũ đã miệt mài tập luyện và diễn tập cùng dàn nhạc để trình diễn thật tốt. Bạn bày tỏ niềm vui hoàn thành một tác phẩm khó và biết ơn khán giả đón nhận.

"Chương trình rất ý nghĩa vì đã tạo cơ hội cho những bạn trẻ được biểu diễn cùng dàn nhạc lớn, được trải nghiệm, phát triển bản thân và thách thức chính mình trên con đường theo đuổi đam mê" - Tạ Quang Vũ chia sẻ.

Còn với chị Phương, mẹ của Quang Vũ, những đêm diễn thế này là động lực để các bạn nỗ lực tập luyện và thể hiện mình. 

"Cả nhà mình đều yêu âm nhạc. Hai con đều học nhạc từ nhỏ. Mình nghĩ việc đưa con cùng đi nghe nhạc sẽ gợi cho các con một chút tò mò, một chút thích thú, từ đó gieo mầm cho sự quan tâm và yêu thích âm nhạc một cách tự nhiên" - chị Phương chia sẻ.

Đêm khó quên của các tài năng trẻ - Ảnh 3.

Màn trình diễn violin tác phẩm Concerto No.1 in G minor (Max. Bruch) của tài năng trẻ Sherry Tse đến từ Hong Kong cũng nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

"Trong mỗi đứa trẻ đều có một tài năng"

Theo nghệ sĩ Nguyễn Bảo Anh - giám đốc nghệ thuật của SPO, Talented Youth là buổi trình diễn để tôn vinh và ươm mầm các tài năng trẻ. Bởi để trở thành một nghệ sĩ cổ điển, luôn đòi hỏi rất nhiều thời gian và kiên trì khổ luyện. 

Đêm nhạc là dịp để tiếp lửa cho tài năng trẻ không ngừng tôi luyện và phát triển, đồng thời truyền lửa cho các bạn nhỏ khác thêm yêu thể loại âm nhạc đầy giá trị này.

Từng theo học piano tại Nga, bạn Phạm Minh Hà (18 tuổi) bày tỏ yêu thích với màn trình diễn của Tạ Quang Vũ và Sherry Tse. 

"Các bạn đều giỏi và tâm huyết, đánh đàn rất hay. Em nghĩ càng được trình diễn và học hỏi sớm cùng dàn nhạc chuyên nghiệp, các bạn sẽ càng giỏi hơn" - Minh Hà cảm nhận.

Là phụ huynh có con học nhạc, chị Hoàng Hoài Minh rất tâm đắc với Tài năng trẻ, vì "trong mỗi đứa trẻ đều có một tài năng". 

Khi được đứng trên sân khấu lớn và trình diễn trước khán giả, các bạn sẽ càng trân trọng đam mê của mình. Đồng thời, nhiều khán giả là những bạn nhỏ đang học nhạc cũng có dịp nhìn vào và ấp ủ ước mơ trong tương lai.

Đêm khó quên của các tài năng trẻ - Ảnh 4.

Được biểu diễn cùng dàn nhạc lớn và khán giả tán thưởng là trải nghiệm khó quên đối với các tài năng trẻ

Nối tiếp mục tiêu kết nối, đưa các nghệ sĩ giỏi quốc tế về Việt Nam và đưa giá trị Việt ra thế giới, sau đêm Tài năng trẻ, dàn nhạc SPO sẽ tiếp tục tái hiện tác phẩm opera bất hủ Cavalleria Rusticana của nghệ thuật Ý trong hai đêm 15 và 16-4 tới tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Tenor Thế Huy lan tỏa tình yêu âm nhạc cổ điểnTenor Thế Huy lan tỏa tình yêu âm nhạc cổ điển

Giữa không gian cổ kính trầm mặc của Sài Gòn tại The Vibes (quận 2), phần trình diễn và dẫn dắt nhẹ nhàng, gần gũi pha chút bông đùa trẻ trung của Thế Huy cùng sự đồng hành của pianist Nguyễn Lữ Hiệp giúp khán giả dễ dàng đồng cảm với những tâm tình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên