03/07/2019 08:44 GMT+7

Đề xuất 'tuyển dụng đặc biệt' đối với giáo viên hợp đồng Hà Nội

VŨ TUẤN
VŨ TUẤN

TTO - Đây là một trong những nội dung trả lời của Bộ Nội vụ đối với thành phố Hà Nội liên quan đến hình thức tuyển dụng viên chức giáo dục của thành phố này.

Đề xuất tuyển dụng đặc biệt đối với giáo viên hợp đồng Hà Nội - Ảnh 1.

Giáo viên hợp đồng mệt mỏi đợi ở trụ sở Ban tiếp công dân thành phố Hà Nội - Ảnh: VŨ TUẤN

Theo đó, Bộ chỉ rõ việc tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 161/2018 của Chính phủ. 

Việc lựa chọn phương thức thi tuyển hay xét tuyển thuộc thẩm quyền quyết định của UBND thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, Bộ Nội vụ cũng chỉ ra, theo quy định của Nghị định số 161/2018 của Chính phủ, ngoài phương thức tuyển dụng qua thi tuyển hoặc xét tuyển thì việc tuyển dụng viên chức còn được thực hiện qua tuyển dụng đặc biệt.

Phương thức tuyển dụng này được áp dụng đối với trường hợp có ít nhất 5 năm công tác ở vị trí việc làm và trình độ đào tạo phù hợp với yêu cầu cần tuyển dụng.

Bộ Nội vụ cũng đề nghị thành phố Hà Nội rà soát, thống kê số lượng giáo viên đang hợp đồng lao động trên địa bàn thành phố để có phương án xem xét, quyết định lựa chọn phương thức thi tuyển phù hợp.

Trước đó, ngày 4-6, hàng trăm giáo viên hợp đồng của các huyện Sóc Sơn, Ba Vì, Mỹ Đức, thị xã Sơn Tây... tập trung ở trụ sở Ban tiếp công dân thành phố Hà Nội kêu cứu vì hàng trăm giáo viên bị đơn phương chấm dứt hợp đồng và có nguy cơ mất việc.

Chưa nhận được câu trả lời của thành phố, đến ngày 28-6, giáo viên hợp đồng lại kéo đến Ban tiếp công dân thành phố Hà Nội, Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ để gửi đơn cầu cứu.

Theo Ban chỉ đạo tuyển dụng công chức, viên chức thành phố Hà Nội, tháng 3-2019, UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định phê duyệt chỉ tiêu và kế hoạch tuyển dụng bằng hình thức thi tuyển đối với viên chức giáo dục.

Ngay sau đó, thành phố đã nhận được trên 20.000 phiếu đăng ký tuyển dụng, gấp đôi so với hơn 11.000 "suất" tuyển dụng của thành phố.

Trong quá trình tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển lại phát sinh nhiều ý kiến phản ánh, kiến nghị của các quận, huyện, thị xã và các thí sinh dự tuyển. 

Trong đó nguyện vọng của các thí sinh là được xét tuyển, miễn thi môn ngoại ngữ, tin học và kiến thức chung. 

Các thí sinh này đã có quá trình giảng dạy lâu năm, có người từng giành giải cao trong các cuộc thi dạy giỏi, đóng góp nhiều cho ngành giáo dục của thành phố...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận