02/04/2019 18:35 GMT+7

Giáo viên hợp đồng ở Sóc Sơn được chọn 1 trong 5 ngoại ngữ thi tuyển

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Theo thông tin của Sở Nội vụ Hà Nội, ngày 13-4 sẽ là ngày chốt hồ sơ đăng kí dự thi công chức cấp xã, phiếu đăng ký dự tuyển công chức, viên chức các cơ sở giáo dục.

Giáo viên hợp đồng ở Sóc Sơn được chọn 1 trong 5 ngoại ngữ thi tuyển - Ảnh 1.

Các cô giáo hợp đồng ở Sóc Sơn lo âu trước kỳ thi tuyển giáo viên sắp tới - Ảnh: NGỌC QUANG

Cũng theo Sở Nội vụ, do đề nghị của một số cơ quan, đơn vị nên sẽ báo cáo UBND thành phố cho người đăng ký dự thi được chọn 1 trong 5 ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung Quốc để thi vòng 1 theo quy định.

Trước đó, theo kiến nghị của một số giáo viên ở huyện Sóc Sơn, có nhiều giáo viên trước đây học tiếng Nga nên việc quy định cứng phải thi tiếng Anh khiến họ gặp khó khăn.

Tuy nhiên, 265 giáo viên ở huyện Sóc Sơn đã ký đơn kêu cứu tập thể vẫn có nguyện vọng được xét đặc cách không phải qua thi tuyển vì số năm dạy học từ 10- trên 20 năm, nhiều người đang là giáo viên cốt cán, kiêm nhiệm nhiều công việc trong ngành, có thành tích dạy học, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Trong số họ có những giáo viên chưa bao giờ có cơ hội được tham gia kỳ thi tuyển giáo viên, nhưng nay đã có tuổi, họ không tự tin vượt qua kỳ thi này và đứng trước nguy cơ mất việc sau nhiều năm cống hiến.

Trao đổi với Tuổi trẻ Online về việc này, ông Lê Hữu Mạnh, phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn,  cho biết đây là vướng mắc do quy định hiện hành không cho phép đặc cách, nhưng cũng thừa nhận việc để kéo dài số giáo viên hợp đồng trong nhiều năm là một bất cập. 

Hiện tại, UBND huyện chỉ có thể tạo điều kiện cho giáo viên hợp đồng sẽ tham gia kỳ thi tuyển dụng bồi dưỡng kiến thức để đi thi. Sau kỳ tuyển dụng, nếu còn thiếu giáo viên thì các trường đề xuất hợp đồng lại giáo viên cũ, nhưng sẽ theo chế độ lương khởi điểm. Hiện huyện Sóc Sơn - Hà Nội còn thiếu 685 giáo viên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên