Đề xuất không xét nghiệm bắt buộc người làm trong cơ quan nhà nước đã tiêm đủ vắc xin

02/10/2021 17:55 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM đề xuất vận dụng văn bản của Bộ Y tế, không bắt buộc xét nghiệm đối với cán bộ, công chức đã tiêm đủ vắc xin hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng.

Đề xuất không xét nghiệm bắt buộc người làm trong cơ quan nhà nước đã tiêm đủ vắc xin - Ảnh 1.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất không bắt buộc xét nghiệm nhanh đối với cán bộ, công chức đã tiêm đủ vắc xin đi làm - Ảnh: TỰ TRUNG

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị với UBND TP về việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị nhà nước.

Theo đó, Sở Y tế đề xuất UBND TP xem xét, chỉ đạo vận dụng hướng dẫn của Bộ Y tế tại công văn số 8228/BYT-MT về hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh cho việc thực hiện xét nghiệm nhanh đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được bố trí làm trực tiếp tại cơ quan, đơn vị nhà nước.

Cụ thể, văn bản trên của Bộ Y tế quy định phải xét nghiệm định kỳ cho người lao động có nguy cơ cao, người cung cấp dịch vụ trực tiếp cho cơ sở sản xuất kinh doanh và không xét nghiệm đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng), hoặc đã khỏi bệnh COVID 19 trong vòng 6 tháng (nếu có, chỉ khuyến khích, không bắt buộc).

Theo Sở Y tế, việc này nhằm thống nhất, đồng bộ trong hoạt động xét nghiệm tầm soát định kỳ cho người lao động từ sau ngày 1-10 và đảm bảo nguồn lực xét nghiệm. 

Trước đó, UBND TP đã yêu cầu Sở Y tế TP hướng dẫn về việc xét nghiệm cho cán bộ, công chức, người lao động đi làm tại các cơ quan nhà nước.

Về giá kit xét nghiệm COVID-19, Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra làm rõ thông tin tới nhân dân Về giá kit xét nghiệm COVID-19, Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra làm rõ thông tin tới nhân dân

TTO - Người đứng đầu Chính phủ đặc biệt lưu ý tới việc chống tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong phòng, chống dịch COVID-19. Về giá kit xét nghiệm COVID-19, Thủ tướng đã chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan vào cuộc kiểm tra làm rõ...

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận