Tag: tiêm vắc xin mũi 2

Trẻ lớp 6 nhưng chưa đủ 12 tuổi có được tiêm vắc xin phòng COVID-19 không?

TTO - Trẻ lớp 6 nhưng chưa đủ 12 tuổi chắc chắn chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong đợt này. Còn trẻ đang là F1 chưa được tiếp cận vắc xin sẽ được các địa phương rà soát lên danh sách tiêm, đảm bảo quyền lợi cho các em.

Đề xuất không xét nghiệm bắt buộc người làm trong cơ quan nhà nước đã tiêm đủ vắc xin

TTO - Sở Y tế TP.HCM đề xuất vận dụng văn bản của Bộ Y tế, không bắt buộc xét nghiệm đối với cán bộ, công chức đã tiêm đủ vắc xin hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng.

Tại sao TP.HCM vẫn còn người chưa được tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1?

TTO - Nhiều bạn đọc cho rằng TP.HCM công bố 100% người dân trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 nhưng trong thực tế vẫn còn những người chưa được tiêm. Những người phải chạy từ quận này qua quận khác chưa được tiêm, giờ giải quyết ra sao?

Các quận huyện ở TP.HCM cạn nguồn vắc xin COVID-19

TTO - Một số quận huyện ở TP.HCM vẫn tiếp tục tiêm vét cho người chưa tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, và tiêm mũi 2 cho người đã đủ thời gian. Tuy vậy, có nhiều quận huyện đã cạn vắc xin và đang chờ được phân bổ.

Đề xuất phân bổ vắc xin mũi 2 cho Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai

TTO - Bộ Y tế đã giao Cục Y tế dự phòng tổng hợp kết quả tiêm vắc xin phòng COVID-19 và đề xuất phân bổ vắc xin mũi 2 cho 5 tỉnh thành Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai trước 18-9.

Một số quận ở TP.HCM có tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 1 chỉ đạt 76%, tại sao?

TTO - Báo cáo cập nhật trên Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM cho thấy nhiều quận, huyện có tỉ lệ tiêm vắc xin về đích tốt, xấp xỉ 100% mũi 1. Tuy nhiên, một số nơi còn khá chậm, chỉ đạt khoảng 76%. Lý do tại sao?

Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin mũi 1 'tự do'

TTO - Không phân biệt thường trú, tạm trú hay chưa đăng ký tạm trú; không cần thư mời, tin nhắn và không cần đăng ký trước… nhiều quận huyện đang phát đi thông báo khẩn cho tất cả người dân trên 18 tuổi đi tiêm ngay vắc xin COVID-19 mũi 1 "tự do".

TP.HCM hết vắc xin Moderna: Sẽ tiêm vắc xin phù hợp, an toàn và hiệu quả nhất cho người dân

TTO - Ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết vắc xin hiện nay đang hạn chế và khi tiêm vắc xin thay thế thì TP cũng như ngành y tế sẽ chọn loại vắc xin phù hợp nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất cho người dân.

Vừa được cấp hơn 1 triệu liều vắc xin, TP.HCM tổ chức tiêm ra sao?

TTO - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết ngày 30-8, Bộ Y tế quyết định cấp cho TP thêm 2 loại vắc xin AstraZeneca và Pfizer với tổng số 1.000.960 liều.

Đã có 76% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1, TP.HCM tiêm vắc xin COVID-19 mũi 2 ra sao?

TTO - TP.HCM cho hay đã tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1 cho gần 76% người từ 18 tuổi trở lên, còn mũi 2 là 3%. TP.HCM lên kế hoạch đến ngày 15-9 sẽ có khoảng 15% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2.