18/10/2022 21:49 GMT+7

Đề xuất đặt tên Ba Son cho cầu Thủ Thiêm 2

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đề xuất đặt tên cho cầu Thủ Thiêm 2 là cầu Ba Son, cầu Thủ Thiêm 1 vẫn giữ nguyên tên Thủ Thiêm.

Đề xuất đặt tên Ba Son cho cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 1.

Cầu Thủ Thiêm 2 dự kiến được đặt tên là cầu Ba Son - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở ngành liên quan, Ủy ban MTTQ TP.HCM, UBND TP Thủ Đức, quận 1 và quận Bình Thạnh đề nghị cho ý kiến về việc đặt tên cho cầu Thủ Thiêm 1 và Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn.

Theo đó, cầu Thủ Thiêm 1 bắt đầu hoạt động vào năm 2007, kết nối giữa TP Thủ Đức và quận Bình Thạnh, dự kiến được đặt tên là cầu Thủ Thiêm. Thủ Thiêm là một địa danh xuất hiện từ thế kỷ 18, hiện nay là tên của một phường và cũng là tên của khu đô thị mới thuộc TP Thủ Đức.

Cầu Thủ Thiêm 2 vừa được đưa vào sử dụng hồi tháng 4-2022, kết nối giữa TP Thủ Đức và quận 1, dự kiến đặt tên là cầu Ba Son. Ba Son là tên gọi có từ năm 1790, từ khi chúa Nguyễn Ánh đặt trại thủy quân và xây dựng thủy xưởng bên bờ sông Sài Gòn.

Khu Ba Son tọa lạc ở số 2 đường Tôn Đức Thắng, quận 1, được ghi dấu là cái nôi của ngành công nghiệp đóng và sửa chữa tàu thủy của Việt Nam; một trong những cái nôi của giai cấp công nhân và cách mạng vô sản. 

Nơi này đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

Ảnh cầu Thủ Thiêm 2 giành huy chương vàng Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022 Ảnh cầu Thủ Thiêm 2 giành huy chương vàng Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022

TTO - Loạt ảnh về cầu Thủ Thiêm 2 của chàng bác sĩ trẻ đang học tập tại TP.HCM đoạt huy chương vàng cuộc thi Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022.

D.N.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên