Tag: đặt tên

Đề xuất đặt tên Ba Son cho cầu Thủ Thiêm 2

TTO - Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đề xuất đặt tên cho cầu Thủ Thiêm 2 là cầu Ba Son, cầu Thủ Thiêm 1 vẫn giữ nguyên tên Thủ Thiêm.

Giao lưu ở Đại Nam: Lấy tên người đặt cho chó, ngựa, có phạm luật?

TTO - Tại buổi giao lưu ở khu du lịch Đại Nam có mặt bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng, công ty này đã tổ chức đua chó, đua ngựa, trong đó lấy tên người đang mâu thuẫn với bà Hằng đặt cho chó, ngựa. Việc này cần được nhìn nhận ra sao?

BigBang từng gợi ý loạt tên hài hước cho con TaeYang

Ngay khi Taeyang và Min Hyo Rin đón con trai đầu lòng, đoạn clip về các thành viên Big Bang gợi ý tên con cho Taeyang từ 6 năm trước đã gây sốt trở lại.

Sở thú cho phép khách thăm đặt tên người yêu cũ cho gián, chuột

Câu chuyện 'thật như đùa' này diễn ra ở một vườn thú của Mỹ. Sự kiện này hứa hẹn sẽ thu hút lượt khách khủng từ nay cho đến Ngày lễ Tình nhân 14-2 sắp tới.

Lãng tai thay đổi tương lai

Không ngờ là thính giác của người này lại có thể ảnh hưởng tới tương lai người khác.

Chuyện về những cái tên dài hơn cung đường Tà Năng - Phan Dũng

Những cái tên quá dài thế này chắc không còn cơ hội xuất hiện sau ngày 16-7. Bởi Thông tư 04/2020 qui định việc đặt tên cho trẻ em không được quá dài và khó sử dụng.

10 ngày nữa sẽ không được đặt tên con quá dài và khó sử dụng

Từ ngày 16/7 tới đây, Thông tư 04/2020 qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật hộ tịch sẽ có hiệu lực. Trong đó có qui định việc đặt tên cho trẻ em phải phù hợp với pháp luật và yêu cầu giữ gìn bản sắc dân tộc, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của Việt Nam; không đặt tên quá dài, khó sử dụng.

Nữ sinh Anh kiếm nửa triệu USD nhờ đặt tên 'Tây' cho 677.900 em bé

TTO - Một nữ sinh 19 tuổi người Anh tự kiếm tiền đóng toàn bộ học phí đại học bằng cách... đặt tên 'Tây' cho hơn 677.900 em bé Trung Quốc.

Tên các hành tinh được đặt ra sao?

TTO - Sao Thủy được đặt theo tên vị thần thần liên lạc và đưa tin Mercurius, sao Hỏa lấy theo tên thần chiến tranh Mars... Vì sao vậy?

Đừng nuôi hận thù từ những cái tên

TT - Các em thường không cha hoặc không mẹ, hoặc không cả cha lẫn mẹ, phải sống nương nhờ vào người khác.