19/10/2017 10:48 GMT+7

Đề xuất cho lò mổ Xuyên Á sớm hoạt động lại

MAI HOA
MAI HOA

TTO - Lò mổ Xuyên Á ở huyện Củ Chi, nơi bị đình chỉ vì bị phát hiện tiêm thuốc an thần cho 3.750 con heo trong thời gian qua, vừa được đề nghị cho hoạt động trở lại.

Đề xuất cho lò mổ Xuyên Á sớm hoạt động lại - Ảnh 1.

Cảnh tiêm thuốc vào heo trước khi giết mổ - Ảnh: C49B cung cấp

Đề nghị này được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM  báo cáo với UBND TP.HCM, trong đó có nêu chuyện do thiếu nơi giết mổ heo vì thế giá heo hơi tại Củ Chi đã bị giảm do các thương lái ép giá. 

Mức giá heo hơi, theo sở này, dao động khoảng 26.000 đến 28.000 đồng/kg. 

Việc đóng cửa lò giết mổ này buộ giới thương lái phải mang heo đi giết mổ tài các lò mổ ở tỉnh sau đó chuyển về TP.HCM tiêu thụ khiến cho thành phố này khó kiểm soát được chất lượng an toàn thực phẩm. 

Hiện nay cơ sở Xuyên Á đang tạm ngưng hoạt động để thực hiện các biện pháp vệ sinh, tiêu độc khử trùng toàn bộ lò mổ, bỏ trống chuồng để xử lý mầm bệnh lở mồm long móng. 

Quá trình xử lý, cơ sở này cũng tích cực hợp tác, phối hợp điều tra.

Theo báo cáo này, các sở ngành cũng đã thống nhất ủng hộ việc sớm hoạt động trở lại cơ sở giết mổ Xuyên Á sau khi hết thời gian xử lý ổ dịch theo quy định của Luật Thú y, nhằm bình ổn thị trường, kiểm soát an toàn thực phẩm, tạo điều kiện cho người chăn nuôi an tâm sản xuất.

Tuy nhiên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đặt ra một số giải pháp yêu cầu cơ sở này thực hiện, sau khi hoàn thành mới đề xuất UBND TP.HCM cho hoạt động trở lại. 

Một trong những yêu cầu đó chính là lắp đặt camera giám sát chặt chẽ toàn bộ hoạt động tại lò mổ này.

Truy xuất nguồn gốc thịt heo đã Truy xuất nguồn gốc thịt heo đã 'thất thủ'? 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần xử lý ra sao? 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần xử lý ra sao? Mất tiền tỉ cũng phải tiêu hủy heo bị tiêm thuốc an thần Mất tiền tỉ cũng phải tiêu hủy heo bị tiêm thuốc an thần
MAI HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên