Tag: đề tài nghiên cứu khoa học

Sen Healthcare nuôi trồng đông trùng hạ thảo thành công như tự nhiên

Ngày càng nhiều người tìm đến và dùng đông trùng hạ thảo để cải thiện và nâng cao sức khỏe, chống lão hóa, hỗ trợ tim mạch và chức năng phổi… Tuy nhiên thị trường đông trùng hạ thảo hiện nay đang có sự “hỗn loạn” về giá cả và chất lượng.

Đại học Quốc gia TP.HCM mời gọi nhà khoa học trẻ xuất sắc để giao tiền tỉ làm đề tài

Đại học Quốc gia TP.HCM đặt mục tiêu thu hút 350 nhà khoa học trẻ xuất sắc, nhà khoa học đầu ngành về làm việc tại đại học này trong giai đoạn từ năm 2023-2030.

Việt Nam nghiên cứu thành công sản phẩm phòng ngừa, hỗ trợ điều trị COVID-19 từ thảo dược

TTO - Qua thử nghiệm, sản phẩm phòng ngừa, hỗ trợ điều trị COVID-19 với thành phần thảo dược cho thấy có khả năng bảo vệ tế bào trước sự xâm nhiễm của virus corona, giảm các triệu chứng và hỗ trợ ức chế, ngăn ngừa cơn bão cytokine...

Sinh viên Bách khoa chế tạo máy đo thân nhiệt, nhắc đeo khẩu trang bằng giọng nói

TTO - Ưu điểm của máy này là được lập trình IoT nhận diện khuôn mặt (kiểm tra giữa mã số sinh viên và khuôn mặt) nhắc nhở việc đeo khẩu trang và nhắc nhở bằng giọng nói.

Cái tên nào đứng đầu nhóm thuốc bổ não tại Việt Nam?

Bạn có hay gặp các tình trạng như lúc nhớ lúc quên, hay đau đầu khi trái gió trở trời… khi bắt đầu bước vào tuổi trung niên?

Công bố 10 công trình đạt giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020

TTO - Vòng chung khảo giải thưởng 'sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020' đã đánh giá 75 đề tài để lựa chọn ra 10 đề tài đạt giải nhất và giải nhì từng lĩnh vực khoa học và công nghệ.

40.000 người dân tộc thiểu số có bằng cấp, vẫn thất nghiệp

TTO - Đây là thông tin do Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh đưa ra tại hội thảo về xây dựng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số do Ban Tổ chức trung ương, Ban Dân vận trung ương và Bộ Nội vụ tổ chức chiều 17-7 tại Hà Nội.

Luật sư bị đạo văn yêu cầu bồi thường thiệt hại

TTO - Luật sư Vũ Văn Tú cho biết đề tài nghiên cứu của nhóm ông Đặng Công Tráng đã sao chép hơn 50% từ luận văn của ông nên yêu cầu hủy nghiên cứu và bồi thường thiệt hại.

Tân phó giáo sư bị tố sao chép luận văn nói gì?

TTO - TS Đặng Công Tráng cho biết đề tài do hai thành viên khác thu thập thông tin, còn ông tổng hợp và làm phần giải pháp.

Tân phó giáo sư ngành luật bị tố chép luận văn người khác

TTO - Đề tài nghiên cứu do trưởng khoa luật Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM chủ trì bị phát hiện sao chép của nhiều người.