13/04/2022 06:28 GMT+7

Đệ nhất phu nhân Ukraine lần đầu xuất hiện kể chuyện ẩn náu cùng các con

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Trong phỏng vấn với Đài CNN, đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska nói bà và các con không được phép ở cùng chồng vì lý do an ninh, và bà đang tham gia hỗ trợ người dân, trẻ sơ sinh tại các thành phố.

Đệ nhất phu nhân Ukraine lần đầu xuất hiện kể chuyện ẩn náu cùng các con - Ảnh 1.

Bà Olena Zelenska cùng chồng là Tổng thống Ukraine xuất hiện tại một sự kiện vào tháng 2-2022 - Ảnh: Ukrinform

Bà Zelenska nói rằng bà và các con, gồm con gái 17 tuổi và con trai 9 tuổi, không được phép ở cùng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và chỉ có thể nói chuyện qua điện thoại.

"Volodymyr và đội ngũ của anh ấy thật sự sống trong văn phòng tổng thống. Do nguy hiểm nên các con và tôi không được phép ở đó. Vì vậy, chúng tôi chỉ nói chuyện qua điện thoại trong hơn 1 tháng qua", đệ nhất phu nhân Ukraine nói.

Nói về việc gia đình mình đang trải qua cuộc chiến như thế nào, bà Zelenska cho biết "nó giống như đi trên dây thừng". "Nếu cứ nghĩ mình sẽ làm thế nào, ta sẽ mất thời gian và sự cân bằng. Vì vậy, để giữ vững, ta phải tiến tới và làm những gì cần làm. Tôi biết tất cả người dân Ukraine cũng đều kiên định", bà nói. "Các con tôi đã trưởng thành rất nhiều trong thời gian này và chúng cũng cảm thấy có trách nhiệm với nhau và những người xung quanh", bà nói thêm.

Khi được hỏi về việc vẫn ở Ukraine dù là "mục tiêu thứ hai" sau chồng là ông Zelensky, đệ nhất phu nhân Ukraine trả lời rằng mọi người dân Ukraine đều là mục tiêu. "Tất cả chúng ta đều là mục tiêu số một", bà cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn, bà Zelenska cho biết ưu tiên của mình là hỗ trợ phụ nữ và trẻ em trong nước, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất - bao gồm cả trẻ em bị ung thư hoặc khuyết tật và trẻ mồ côi, và đưa họ đến các quốc gia khác tị nạn một cách an toàn.

Bà cũng đang tham gia nhập khẩu lồng ấp cho Ukraine để hỗ trợ trẻ sơ sinh ở các thành phố đang bị tấn công. Hai lồng ấp đã được chuyển giao và dự kiến 8 thiết bị nữa sẽ được phân phối. "Nhiều bệnh viện đang bị mất điện và tính mạng của trẻ em bị đe dọa. Do đó, chúng ta cần những thiết bị giúp cứu người mà không bị gián đoạn (do mất điện)", bà nói.

ĐỌC NHANH ngày 13-4: Ukraine bắt tài phiệt thân ông Putin, đòi dùng đổi tù binh ĐỌC NHANH ngày 13-4: Ukraine bắt tài phiệt thân ông Putin, đòi dùng đổi tù binh

TTO - Chính quyền Kiev thông báo đã bắt giữ tài phiệt Viktor Medvedchuk, "đồng minh" thân cận nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Ukraine. Ông này từng bị quản thúc nhưng trốn được ra ngoài sau khi Nga đưa quân vào Ukraine.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên