Đề nghị xử lý thông tin thất thiệt về sinh 'thuận tự nhiên'

19/03/2018 12:33 GMT+7

TTO - Đề nghị kiểm tra, xử lý thông tin thất thiệt, gây hoang mang trên mạng xã hội, kiểm tra mức độ xác thực của thông tin từ tài khoản facebook Minh Phuong về trường hợp mẹ con sản phụ tử vong do sinh 'thuận tự nhiên'.

Đề nghị xử lý thông tin thất thiệt về sinh thuận tự nhiên - Ảnh 1.

Sáng 15-3, ông Phương Nam, phó chủ tịch UBND P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM, cho biết trên địa bàn phường không có sản phụ nào tử vong như thông tin trên mạng -. Ảnh: ĐỨC PHÚ

Đó là nội dung trong văn bản vừa được Bộ Y tế gửi Ban Tuyên giáo trung ương và Bộ Thông tin - truyền thông.

Theo thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, Bộ Y tế đang phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ các trường hợp sinh đẻ theo hình thức 'thuận tự nhiên', trong đó có thông tin về hai mẹ con sản phụ tử vong vừa qua trên tài khoản facebook Minh Phuong.

Về phương diện khoa học, Bộ Y tế khẳng định việc sinh con theo hình thức "thuận tự nhiên" tại nhà là phản khoa học, có thể dẫn đến những nguy hiểm cho sức khỏe mẹ và bé.

Bộ Y tế cũng đề nghị các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền về lợi ích của việc sinh con tại cơ sở y tế, có cán bộ y tế hỗ trợ.

"Tự sinh" vì muốn thể hiện cái tôi 'Tự sinh' vì muốn thể hiện cái tôi

TTO - Phong trào tự sinh 'thuận tự nhiên' bắt đầu từ những năm 1950, như một cách lấy lại 'quyền lực' của sản phụ. Nhưng giờ đây, dường như mọi thứ đang dần đi rất xa.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận